Wednesday, November 30, 2016

Phương Pháp phân biệt cà phê nguyên chất và hóa chất, bắp rang

Ly cà phê nguyên chất sở hữu màu cánh gián chứ ko phải màu đen. Còn cà phê sở hữu màu đen sậm thì coi chừng có thể với phẩm độc thường dùng nhuộm vải sợi. Tôi là dân nghiện cà phê, trà và đã mang 48 năm thưởng thức cà phê, xin phép mạn đàm về cà phê.

Thú uống cà phê: Dân ghiền cà phê vào buổi sáng sớm chỉ thích uống cà phê lề đường và tán gẫu thời sự sở hữu nhau. Quán cà phê lề đường mà chúng tôi uống buổi sáng toàn dân ghiền và người khách ít thâm niên nhất cũng đã 15 năm. Riêng tôi đã với "30 tuổi cà phê" ở đây.

một số người mua cà phê xây dựng gần như ngành nghề. Chúng tôi chào ngày mới bằng những đề tài siêu hào hứng về kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật công nghệ, đời sống và nghệ thuật. Cà phê tuy ko ngon lắm nhưng vô cùng thú vị lúc vừa nhâm nhi vừa tán gẫu.

Riêng tôi, vì là dân ghiền cà phê nên công việc đầu ngày của tôi là nấu ấm nước để pha cà phê đặc biệt và trà đặc biệt. Uống xong, rồi mới ăn sáng và đi đến quán cà phê ruột để tán gẫu, xong mới đi xây dựng. Sau giấc ngủ trưa, tôi phải mang một cữ cà phê đặc trưng nữa.

>>>Tin thêm: máy xay cà phê mini

Dân ghiền cà phê chỉ khoái cà phê ngon: tất cả mọi người không thể nào uống được ly cà phê ngon khi chỉ pha 1 cái cà phê. Dân ghiền nặng như ba tôi uống cà phê rất cầu kỳ. Ông pha một phần cà phê Moka và hai phần cà phê J. Martin và cho vào 1 ít bơ Bretel tan chảy.

1 phin cà phê được pha vào khoảng 25cc sữa đặc với đường. Hương thơm ngào ngạt ngẫu nhiên của Moka và vị đắng thanh thoát của J. Martin hòa quyện vào sữa đặc tạo thành độ sánh, thiết kế thỏa mãn khứu giác, vị giác và thị giác của người dùng mà ko bắt buộc đến bắp rang (để nâng cao độ sánh).

Tách cà phê luôn được hâm nóng trong nước sôi. Nhấp từng muỗng cà phê, tinh thần quý khách siêu sảng khoái, tâm thần thăng hoa. Cảm giác thăng hoa sẽ lên đến đỉnh điểm ví như người mua uống 1 ly cà phê sữa như thế trên bờ hồ Xuân Hương (Đà Lạt) vào 1 đêm đông, bên tai nghe văng vẳng tiếng đàn dương cầm.

Cà phê xưa và nay: sở hữu hai chiếc cà phê: Arabica và Robusta. Arabica, cực kỳ khó trồng, cho mùi hương thật tối ưu. Robusta lại cho vị rất đậm đà. Mà dân ghiền cà phê thì muốn được thưởng thức cả hương và vị.

Trước đây, người Pháp sở hữu vào Việt Nam hai giống cà phê thượng hảo hạng: Moka thuộc mẫu Arabica và J. Martin thuộc loại Robusta. Hai giống cà phê này vô cùng nổi tiếng trên thế giới và đắt giá hơn cả cà phê thượng hảo hạng của Brazil.

Trước năm 1975, Sài Gòn có một số tiệm cà phê nổi danh chuyên tiêu dùng hai dòng cà phê này như: Brodard, La Pagode, 5 Dưỡng. Riêng cà phê 5 Dưỡng, giá bình dân, là nơi tập trung rộng rãi văn nghệ sĩ để chọn nguồn cảm hứng.

Ngày trước, người uống cà phê ít, thanh niên cũng ko thích lắm, mà người cung cấp cà phê thì nhiều, bắt buộc ko mang tình trạng pha bắp rang. Cà phê bình dân cũng ngon. bây giờ, văn hóa uống cà phê chủ yếu là giao tiếp, phải người ta ít chú trọng đến đảm bảo cà phê. Vả lại, các quán cà phê lớn mạnh rộng khắp, cà phê hạt thiếu, nên xảy ra tình trạng pha bắp rang, lâu ngày thành ra thói quen.

>>> Bài viết quan tâm:quy trình chế biến cà phê

"Cà phê pha bắp rang" lại đáp ứng được "gu" khoái "sánh" của thanh niên. Mà "cà phê pha bắp rang" thì thiết kế sao với mùi vị tuyệt diệu bằng cà phê nguyên chất, yêu cầu giới marketing cà phê mới tìm đến tinh dầu cho mùi hương cà phê. Lòng tham không đáy, họ còn nhẫn tâm rang bắp/đậu nành tới cháy đen và thêm đa dạng phụ gia độc hại vào cho giống cà phê.

phổ biến nhãn hàng cà phê cũng mang pha bắp rang, tỷ lệ pha khoảng 10%. mang tỷ lệ pha này, cà phê ko được ngon như cà phê nguyên chất, nhưng uống cũng được và không độc hại.

hiện tại, muốn uống được cà phê nguyên chất, chỉ còn cách là mua cà phê hạt ở Buôn Mê Thuột về nhờ cơ sở xay rang nhỏ, quen biết gia công.

mẹo nhận biết cà phê thật: Cà phê nguyên chất khi pha ra, với màu cánh gián chứ không phải màu đen, nước cà phê trong chứ không đục. sở hữu một vài quán, lúc cà phê pha xong, họ đánh cho dậy bọt: đấy là cà phê mang pha hương cà phê, hoặc nguy hiểm hơn là sở hữu chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat. Cũng ko hiểu tại sao có các dân ghiền cà phê lại khoái uống cà phê dậy bọt?

khi cà phê pha phin, chưa bỏ đường mà đã mang vị ngọt, đấy là vì sở hữu caramel. Mà đã sở hữu caramel, thì chắc hẳn là mang pha đậu nành hoặc bắp rang.

Cà phê có màu đen sậm: coi chừng với phẩm nhuộm phân tán (dùng trong nhuộm vải sợi, siêu độc hại cho sức khỏe). Họ sử dụng phẩm nhuộm phân tán để tạo màu và hương cà phê để tạo hương, chứ chẳng có cà phê gì hết. Thường một số quán cà phê lề đường "không chuyên" (chỉ bán cho khách vãng lai) và một số quán cà phê nhạc chơi thủ pháp độc ác này.

>>> thông tin khác: máy xay cafe 600n