Friday, December 2, 2016

CÀ PHÊ VÀ CÁC KINH NGHIỆM NH��

Sẽ không mang phổ biến điều để kể giả dụ hàng ngày quý khách chỉ giới hạn lại ven đường, mua một ly cà phê "take away" rồi phi thẳng tới trường hoặc công sở. lý do là, người mua chỉ phải 1 chút caffein để làm cho mình tỉnh táo. Tuy nhiên, ví như khách hàng thực sự quan tâm tới cà phê thì bài viết dưới đây xin chia sẻ một vài kinh nghiệm nhỏ, biết đâu nó sẽ giúp khách hàng thưởng thức cà phê ngon hơn, cảm thấy thú vị hơn lúc ngồi bên tách cà phê nóng ấm.

trường hợp khách hàng chỉ đề nghị tỉnh ngủ, người mua sở hữu thể uống wakeup 247 hoặc một lon bò húc, trong đó cũng với hầu hết chất caffein và nicotin rồi🙂

ca-phe-va-mot-vai-kinh-nghiem-nho

các mức độ rang cà phê, dựa vào những chiếc cà phê hiện mang tại Seed lớn my soul.

mua cà phê

  • Theo màu sắc của hạt cà phê, càng rang đậm, cà phê càng mang màu tối. mang light / blonde roast, cà phê sẽ nhẹ hơn, chua hơn, hương vị phong phú hơn. đến medium roast thì vị của cà phê trọn vẹn, đậm đà, rồi đến dark roast trở lên thì sẽ đắng hơn, sở hữu mùi khói rõ rệt. Thế buộc phải chọn loại nào phụ thuộc vào sở thích vị giác của tất cả mọi người.
  • ko cần sắm cà phê bột, trừ phi người mua sở hữu thể uống một gói 250gr trong 1 tuần. cao cấp nhất là mua cà phê nguyên hạt, bao giờ người mua uống thì xay lượng vừa đủ.
  • 1 lần nữa, không yêu cầu mua các gói cà phê bột, do mọi người ko thể biết được người ta đã trộn một số gi với cà phê trước khi xay. ngoài ra, còn sở hữu nhiều chất bảo quản trong đó nữa. xung quanh ấy, nhìn 1 gói cà phê nguyên hạt, cho dù nó có được mixed hay blended bởi đa dạng hạt cà phê khác nhau thì quý khách cũng với thể dựa vào kinh nghiệm để nhận thấy đâu là arabica, đâu làrobusta, cũng như mức độ rang của gói cà phê đấy.
  • Hãy chọn các gói cà phê mà nhà phân phối ghi rõ ngày rang (roasting date / roasted date), hoặc lúc mua tại địa chỉ có phân phối những gói cà phê rang sẵn, hãy hỏi họ / hoặc bắt buộc họ ghi ngày rang lên bao bì. Tại sao? nguyên nhân là cà phê sau khi rang sẽ chỉ ngon nhất trong vòng 7-10 ngày thứ 1, và sau 4-5 tuần sẽ ko còn thơm ngon nữa. (Lúc đó chỉ uống giải khát thôi :D).

ca-phe-va-mot-vai-kinh-nghiem-nho-1

1 gói cà phê tại Bangkok, có ghi rõ ngày rang (Date of Roast).

Dụng cụ pha chế tại nhà

  • Pha chế tại nhà cần tiêu dùng vài dụng cụ truyền thống.
  • không bắt buộc mua máy espresso tại nhà, bởi người dùng yêu cầu là một chuyên gia mới mang thể pha cà phê ngon sử dụng máy. Cũng như việc sử dụng máy ko phù hợp có hầu hết khách hàng bè quây quần.
  • nên dùng French press, 1 dòng dụng cụ đơn giản, truyền thống và cũng cho hương vị cà phê tốt nhất.
  • mọi người phải sở hữu ít nhất 1 thứ xay cà phê bằng tay sở hữu vài nấc cơ bản.
  • người mua cần mua 1 dòng nhiệt kế đo nước, tuy nhiên theo quan điểm của tôi, ở thời kỳ mới làm quen có cà phê thì nhiệt kế hay cân (coffee scale) chưa yêu cầu là quan trọng.

ca-phe-va-mot-vai-kinh-nghiem-nho-2

vài chiếc dụng cụ cà phê theo cá tính truyền thống và "slow brew" hiện sở hữu tại Seed lớn my soul.

Pha chế và thưởng thức

  • nên sở hữu một ấm đun nước rất tốc để tiết kiệm thời gian.
  • Nước đun sôi bắt buộc để nguội cho tới lúc nhiệt độ nước còn khoảng 70 – 85 độ C.
  • bắt buộc uống cà phê vào buổi sáng, nó sẽ giúp mọi người nạp năng lượng cho ngày mới, giúp khách hàng giảm cân🙂nhưng quan trọng nhất là vào sáng sớm, vị giác của các bạn chưa bị ảnh hưởng bởi vài dòng thực phẩm khác.
  • Đừng xay cà phê quá mịn, yêu cầu xay ở mức độ thô vừa đề nghị, như thế sẽ giúp việc pha chế với French press mang lại hiệu quả cao.

Processed with VSCO with se3 preset

Cà phê được xay thô bằng thiết bị xay thủ công.

Sau cùng, trường hợp có thể, thì đừng uống cà phê một mình, do cà phê là cầu nối, là nơi chia sẻ với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp. Cà phê là những câu chuyện, một số lời tâm sự và cũng là mẹo để cùng "enjoy" ngày mới.