Sunday, October 2, 2016

Có thể bạn quan tâm: Quy trình sản xuất cafe hòa tan

Cà phê nhân sau khi rang được đưa đi xay để thiết kế cà phê bột pha phin hoặc chế biến thành cà phê hoà tan.

Quy trình phân phối cà phê hoà tan từ bột cà phê rang như sau:

Quy trình sản xuất cà phê hòa tan

>>> mang thể người dùng quan tâm: máy xay cà phê hạt mini

TRÍCH LY
quá trình trích ly nhằm thu vài chất hoà tan có trong bột cà phê rang vào nước. sử dụng nước nóng ở 80 – 90 °C để trích ly. không sử dụng nước có nhiệt độ cao hơn nguyên do là sẽ trích ly cả các chất không cao cấp cho sản phẩm.

Bột cà phê phân phối cà phê hoà tan phải sở hữu kích thước lớn và tiến hành trích ly rộng rãi lần để hạn chế lượng bột mịn tan sâu vào trong nước lúc trích ly.

vật dụng trích ly gián đoạn là một tháp cất bột cà phê được bảo ôn nhiệt độ. Nước nóng được bơm từ đáy tháp lên, qua cột bột cà phê rang trong tháp. Tại đây xảy ra hiện tượng trích ly những chất hòa tan. Dung dịch cà phê được thu tại đỉnh tháp.

đề nghị lần lượt thay thế bột cà phê ở các tháp sao cho dịch trích ly khi đi qua một vài tháp chứa bột cà phê sẽ có lượng chất tan nâng cao dần. Để giảm thiểu hiện tượng bột cà phê ko được thấm ướt, người ta xây dựng ẩm bột cà phê bằng hơi nước bão hoà trước khi bơm nước vào trích ly. Nồng độ dung dịch cà phê trích ly có thể đạt tới 20 – 22%.

CÔ ĐẶC

Nồng độ dịch cà phê sau trích ly là 20 – 22%, chưa thể sấy khô được. do đó bắt buộc tiến hành cô đặc dịch trích ly tới nồng độ 30 – 33% mới thuận lợi cho giai đoạn sấy.

bí quyết cô đặc thường tiêu dùng là mẹo cô đặc chân không:

Dung dịch cà phê được bơm vào thiết bị gia nhiệt. Tại đây nước nhận nhiệt và bay hơi. Độ chân ko được tạo ra nhờ baromet sẽ hút tương đối nước và ngưng tụ tại bình ngưng. công đoạn diễn ra cho tới lúc nồng độ dung dịch đạt phải thì dừng.

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay cafe mini gia re

SẤY KHÔ
Sấy khô nhằm đưa dịch trích ly cà phê cô đặc thành dạng bột khô để tiện lợi cho công đoạn bảo quản và tiêu dùng.
cách sấy khô được sử dụng là cách sấy phun:

Dịch cà phê cô đặc được bơm vào đỉnh cyclo. Tại đây sở hữu một đĩa đục rộng rãi lỗ nhỏ, mang tốc độ quay rất to, khiến dịch cà phê vào cyclo ở dạng sương mù. không khí nóng khô được thổi vào cyclo sấy khô cà phê dạng sương mù thành dạng bột. Cà phê bột hoà tan được thu ở đáy cyclo.
Sau sấy khô ta thu được bột cà phê hoà tan mang độ ẩm một – 2%, mang màu nâu đen đậm.

khoa học HỒI HƯƠNG

trường hợp để nguyên cà phê bột đem đi chế biến thì chất thơm của cà phê sẽ bị tổn thất đầy đủ, nhất là trong công đoạn sấy phun. do đó, người ta thu hồi chất thơm của cà phê bột trước lúc trích ly rồi bổ sung trở lại cho bột cà phê hoà tan.

- Khử hấp phụ:

giai đoạn khử hấp phụ được tiến hành trong tháp đứng và tác nhân hấp phụ là khí trơ (N2). Cà phê bột được xây dựng nóng trong tháp sẽ toát ra một số chất thơm. Sau ấy bơm dòng khí trơ đã được đốt nóng tới nhiệt độ nhất định (95°C) vào từ đáy tháp.

Trên đỉnh tháp có quạt hút sở hữu tác dụng hút hỗn hợp khí ra khỏi tháp, đồng thời tạo áp suất phải chăng để giai đoạn hấp phụ xảy ra dễ dàng. Ta thu đơợc hỗn hợp gồm khí N2 và các chất thơm.

-Hấp phụ:

Bột cà phê hoà tan sau khi sấy mang độ ẩm một – 2% và siêu xốp buộc phải rất dễ hấp phụ. công đoạn hấp phụ cũng được tiến hành tại tháp đứng. Hỗn hợp khí vào yêu cầu được làm lạnh (nhiệt độ thường là 8 – 9°C), lúc đi qua bột cà phê hoà tan sẽ hấp phụ vài chất thơm sở hữu trong hỗn hợp khí, ta thu được bột cà phê hòa tan thành phẩm.

>>> Sản phẩm uy tín; may xay cafe cam tay