Cà phê đá đã là 1 thức uống rộng rãi ở châu Phi và châu Á trong nhiều thế kỷ, nhưng nó chỉ thực sự được biết tới ở phương Tây trong vài năm trở lại đây, ban đầu được nhiều bởi một vài đại gia cà phê Mỹ và sự bùng nổ xu hướng thưởng thức cà phê ở London.
>>> với thể quý khách quan tâm: ban may xay cafe mini
5 công thức pha cà phê đá sau đây được cho là tiêu biểu nhất và ngon nhất trên thế giới - mời các bạn cùng thử nhé!
một. Mazagran
Mazagran được biết đến trên toàn thế giới như món cà phê đá thứ nhất, nó được có từ Bắc Phi tới Pháp vào thế kỷ 19 và nhanh chóng vươn lên là đa dạng trong vài quán cà phê của Paris.
Để pha dòng cà phê đá này, người mua bắt buộc 60ml cà phê espresso nóng đặc, 1 cốc đá lạnh, nước cốt ½ quả chanh. siêu đơn thuần bạn đổ cà phê vào ly đá lạnh sau đấy hoà tan mang nước cốt chanh, thêm chút vỏ chanh trang trí là xong!
>>> Xem thêm: may xay ca phe 600nmay xay ca phe 600n
2. Flappé Hy Lạp
khá phức tạp hơn món thứ 1 một chút, mang món cà phê đá kiểu Hy Lạp này các bạn sẽ buộc phải 30ml cà phê espresso, 10ml nước lạnh, 20ml sữa tươi và đá viên. Cho đa số một số nguyên liệu vào bình lắc, lắc cho đến lúc nổi bọt thì đổ ra ly là xong!
3. Cà phê Cold brew
Để pha cà phê Cold brew người dùng buộc phải chuẩn bị nước lạnh, cà phê rang xay, sữa, đường (tuỳ khẩu vị) và đá viên.
Cà phê và nước được chia theo tỉ lệ 8:1; cho nước và cà phê vào bình lọc và để trong vòng 18 tới 24 giờ. lúc tiêu dùng thêm sữa và đường tuỳ theo khẩu vị.>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe tay
4. Cà phê đá Việt Nam
1 biến thể ngon ngọt trên 1 ly cà phê đá thông thường, dòng thức uống này gồm cà phê rang đen đặc đổ lên 1 lượng nhỏ sữa đặc sở hữu đường.
Quen thuộc có số đông chúng ta, hẳn Bạn đã hiểu để pha cà phê đá kiểu Việt Nam tất cả mọi người bắt buộc mang cà phê rang đậm, nước nóng, sữa đặc sở hữu đường và đá viên.
Cà phê bắt buộc được pha trực tiếp từ phin pha cà phê nhỏ giọt vào ly đã mang sẵn sữa đặc hoặc đường. Hỗn hợp này khuấy đều lên và đổ vào ly đá là khách hàng với thể thưởng thức 1 ly cà phê sữa đá kiểu Việt Nam thơm ngon rồi!
5. Cà phê milkshake
Để pha cà phê Milkshake, khách hàng nên sở hữu 60ml cà phê espresso, 50ml nước cốt dừa, một thìa cà phê hạt é.
Để làm đá xay, người mua nên 150ml nước cốt dừa và ½ thìa cà phê vani.
Cho 150ml nước cốt dừa và vani vào nồi đun sôi lăn tăn, tắt bếp để nguội cho vào ngăn đá.
Hạt é rửa sơ, cho vào 50ml nước cốt dừa ngâm cho nở.
Sau lúc phần nước cốt dừa và vani đông cứng cho vào máy xay sinh tố cùng với cà phê, hạt é nước cốt dừa xay nhuyễn. tiêu dùng lạnh.