Saturday, June 25, 2016

Có thể bạn quan tâm Tại sao đa phần người Việt không được uống cà phê sạch

Người Việt ko được uống cà phê nguyên chất nguyên do là sao?

Cuộc tọa đàm lý do là báo Tuổi Trẻ tổ chức mang chủ đề "Cà phê giả-cà phê thật."

"Bàn tròn" này quy tụ vài nhân vật "có máu mặt" tại Sài Gòn lên tiếng phê phán tình trạng buôn gian bán gian lận, biến dân ghiền cà phê thành một vài con mồi của nạn pha chế hóa chất, hương liệu, đậu nành rang… thành cà phê "chính hiệu."

Ba nhân vật chính được trích dẫn phát biểu gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa; bà Nguyễn Minh Hương, đại diện Hội Chống Gian Lận Thương Mại và Hỗ Trợ Người Tiêu Thụ Sài Gòn; ông Lương Lễ Hoàng, Việt kiều Ðức.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, có ba dòng cà phê được đưa ra thị trường gồm dòng cà phê hữu cơ "100% thiên nhiên," loại cà phê tiêu dùng hương liệu và loại mang pha các loại không hề cà phê như chocolate, cacao, chicory…

Ông Tùng còn kể rằng đầy đủ một số cơ sở rang, xay cà phê ở Việt Nam pha thêm bắp và rộng rãi dòng hạt khác vào cà phê từ trước thập niên 1990 để đối phó sở hữu tình trạng giá cả đắt đỏ. Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau, cả nước mắm… để tạo nên 1 "gu" cà phê tạp nhạp của đa dạng giới ở Việt Nam.

Ông Tùng nói: "Chính dòng gu này đã khuyến khích những cơ sở chế tạo chuyên tâm độn thêm nhiều chất rẻ tiền để tối đa hóa lợi nhuận. Họ lừa người tiêu thụ bằng mẹo ghi thành phần cà phê nguyên chất hoặc cho nhiều mẫu tên 100% cà phê Culi, Arabica, Robusta…" Theo ông, cà phê Việt Nam ngày nay chỉ đạt 10% giá trị thật.

>>> Xem thêm: ca danh sua

Ông Tùng cũng cho rằng người ta còn pha rộng rãi cái hóa chất độc hại, nhưng dân ghiền đã trót ghiền phải đành buộc phải uống.

một cuộc tọa đàm khác cũng mang chủ đề tương tự: "Cà phê thật" diễn ra chiều ngày 7 tháng 3 do báo mạng VNExpress tổ chức. Ba nhân vật tham dự cuộc tọa đàm này gồm ông Lê Hoàng, đạo diễn; ông Ðỗ Ngọc Chính, phó giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Tư Vấn dùng cộng sở hữu ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa.

thử nghiệm phân biệt cà phê thật giả

>>> mang thể các bạn quan tâm: bình lắc

Tại cuộc tọa đàm này, người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần thứ nhất tại Sài Gòn đã xây dựng bùng nổ rộng rãi luồng dư luận về phẩm chất cà phê ở Việt Nam. sở hữu người nói rằng dân Việt lâu nay chỉ được tiêu dùng mẫu nước giải khát được gọi là "cà phê" gồm hóa chất tạo mùi, tạo màu chứ chẳng phải cà phê thật.

Cũng tương tự như cuộc tọa đàm trước ấy, những ông Lê Hoàng, Nguyễn Thanh Tùng và Ðỗ Ngọc Chính cho rằng một vài nhà chế tạo Việt Nam yêu cầu nhận thức rằng "không thể lấy đậu nành, bắp rang canh tranh sở hữu Starbucks."

Tại Hà Nội sáng ngày 5 tháng 3, theo VNExpress, 1 loạt hệ thống quán cà phê Tonkin đã đóng cửa, dừng hoạt động. Theo dư luận, hệ thống nhãn hiệu cà phê này sập tiệm nguyên do là nợ nần quá lớn.

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê bằng tay