Thursday, April 28, 2016

1 số vùng nguyên liệu cafe sạch rẻ nhất thế giới

Ngày tôi thử loại lần thứ 1 mẫu mà các chuyên gia gọi là cà phê "tinh khiết" – 1 dòng được ủ từ hạt với xuất phát ở một quốc gia duy nhất hoặc tốt hơn, là từ một hợp tác xã hoặc đồn điền – là ngày mà tôi đã tiến một bước sắp hơn để trải nghiệm sự sung sướng của dân sành cà phê. đấy là vì, mặc dù việc pha trộn một số chủng mẫu khác nhau sở hữu thể cho ra cả cảm giác hài lòng của sự cân bằng và bảo đảm hương vị luôn luôn đồng nhất, Arabica thuần chủng, giống như vài chai vang tuyệt vời, cất trong nó những đặc tính của vùng đất mà chúng sinh trưởng.

ethiopian coffee

>>> Xem thêm: cafe hạt chế phin

nếu một giống thuần chủng mang đảm bảo hàng đầu (hỗn hợp một số hạt chỉ mang đảm bảo trung bình thì ngon hơn so mang thuần 1 dòng hạt) và được rang đúng phương pháp, ta sẽ mang một tách cà phê với hương vị đích thực mà không 1 sự pha trộn nào với thể với được. Hương vị của dòng thuần phản ánh một số phẩm chất hữu cơ độc đáo của vùng đất cụ thể mà nó sinh trưởng, cũng như cho dù nó đã được tưới nước hay mưa lạnh hay ấm áp, và trưởng thành dưới ánh nắng khắc nghiệt hay râm mát. Mỗi mẫu có tính chất riêng biệt, và đa dạng chiếc với đặc tính của riêng chúng: vài với vị chua, những loại khác tương đối khét, và vài mẫu khác với mùi đất hoặc bị mốc. Và, cũng như rượu, chất lượng của chúng với thể thay đổi qua từng vụ. Tuy nhiên, một vài tín đồ cà phê lại tò mò về các yếu tố này nhất.

1 lúc đã xác định được một nhà rang xay phải chăng, vấn đề tiếp theo là lựa chọn giống tốt nhất trên thế giới, và hiểu lý do tại sao chúng là rẻ nhất. Việc này đơn giản hơn với ví như rượu vang, bởi vì, mang sự hỗ trợ của các tay buôn rượu vang, rất nhiều các gì bạn nên làm là chọn loại thích hợp nhất để đi kèm có 1 món ăn cụ thể nào đấy. Nhưng cà phê thì sao? Sự bố trí xuất sắc là sẽ cất 1 tá chủng chiếc khác nhau trong tủ lạnh và sau đấy, ngay trước lúc pha, cứ lựa chọn theo tâm trạng và cảm hứng vào thời điểm ấy. Vì các lý do thực tế, tôi ngừng cho mình khoảng bốn hoặc năm giống khác nhau đang phù hợp, mỗi giống đóng 1 vai trò khác nhau.

Khám phá một vài vùng nguyên liệu cà phê sạch phải chăng nhất thế giới

cà phê sáng

gần như người trong chúng ta không thể bắt đầu một ngày nếu ko có một tách cà phê sáng

chiếc cà phê ngon nhất để xua tan cảm giác mơ ngủ là 1 điều gì đó nhẹ nhàng ko quá kích thích nhưng bắt buộc có phần lớn mùi vị để đánh thức vị giác. một ví dụ điển hình là cà phê Mocha Harrar đến từ Ethiopia, một giống cà phê thuần chủng mà uy tín của nó phụ thuộc rất nhiều vào những vụ mùa và dòng mẹo nó được trồng, nhưng nhìn chung nó ko giống một số giống Arabica thuần của Ethiopia, rất nhẹ nhàng, mượt mà, và vô cùng thơm. Thật là thú vị khi biết rằng ngày nay mẫu tên "Mocha", tên 1 cảng ở Yemen, nơi mà mẫu cà phê này thứ 1 được vận chuyển vẫn được đặt cho phần lớn một vài dòng cà phê được trồng ở Ethiopia và Yemen, nơi sinh ra cà phê. Nhưng, trở lại có tách cà phê sáng của chúng ta: những khả năng khác, bao gồm rất nhiều những chủng khác nhau của giống Arabica khổng lồ bắt nguồn từ Brazil và được gọi là Maragogype, hạt to gấp đôi cỡ thường, và kể từ đấy nó thường được biết đến như là 1 hạt cà phê "voi". Maragogype Liquidambar, 1 chiếc cà phê của Mexicovừa mới được vài nhà rang xay cà phê chọn thấy bởi kích cỡ lớn, mang đến một hương thơm siêu nhẹ nhàng, ngon hơn Harrar Nicaragua một chút và cũng cực kỳ mọng nước và thật không may là càng ngày càng hiếm – Maragogypes, như Matagalpa và Jinotega. lúc ghép sở hữu một dòng Arabica khác với tên là Pacas, Maragogype sẽ cho ra giống cây xanh nhạt, to, và tinh tế, và cũng là một ý tưởng cho bữa sáng, được gọi là Pacamara. Được trồng ở El Salvador, cái cà phê này thơm nhẹ và rất tinh tế.

>>> mang thể các bạn quan tâm: cafe bột

các chiếc Colombia nhẹ nhàng và ngọt dịu cũng cực kỳ ưng ý cho buổi sáng sớm. Chúng sở hữu tên là Excelso và Supremo, phụ thuộc vào kích cỡ. mẫu to hơn thì thấp hơn – hay là ít nhất cũng là chiếc đậm đặc nhất – là Supremo. các cái cà phê đó được bán chẳng một vài vì danh tiếng mà còn vì nơi nó được trồng: Medellín, Armenia, Narinõ, Bogotá… vài cái cà phê ngon nhất của Brazil, mà cũng sở hữu tên nơi trồng nó – Bahia, Santos, và đặc trưng là Sul de Minas – cũng cực kỳ thích hợp cho buổi sáng. Đây là mẫu Arabica êm, cân bằng và hương đậm đà.

Kona-coffee

20 năm trước hoặc lâu hơn, một số nhà rang xay hàng đầu đã Xem qua đến một vài người sành điệu một vài chiếc cà phê hảo hạng siêu thơm. Hawaii Kona, Jamaica Blue Moutain, Guatemala Antigua, New Guinea Sigri, Ethiopian Sidamo Mocha – các giống Arabica quý hiếm được vận chuyển trong vài bao to đến các nhà rang xay (trang bên). Chỉ vài tá của vài chiếc này sẽ làm buộc phải 1 tách cà phê "tinh khiết" mà với thể kích thích vị giác

Chúng ta sẽ có thêm một sự thích thú rằng, vùng đất Rio cũng là một nơi sản xuất phần lớn cái cà phê dị thường được biết sở hữu cái tên Rioté, nó cực kỳ chát, đắng, và mặn. những người sành điệu đồng tình, Rioté là mẫu cà phê tệ nhất trên thế giới. ko ai thật sự biết điều gì đã gây ra mùi vị tệ hại đó. mang thể là do đất trồng, mùi biển, một dòng nấm nào đấy hoặc là cả 3 nguyên nhân trên. Tuy vậy, cũng với những người thích nó! Nó vẫn mang giá cao ở New Orleans, nơi mà nó đã định hình – hay làm méo mó – mẫu gu uống của thế kỷ 19, và tương tự tại ở Thổ Nhĩ Kỳ. ko nghi ngờ gì vì mùi vị của nó là sự gợi tưởng đến rau diếp xoăn, Rioté đã nổi danh cực kỳ lâu ở miền Bắc nước Pháp, nơi mà nó được bán cho đến tận hiện nay.

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay sinh to cong nghiep

Giờ nghỉ trưa

Vào giữa trưa, sau bữa trưa, hay là suốt giờ nghỉ trưa, chúng ta sẵn sàng và hào hứng cho một tách cà phê ngon. "Ngon" ko mang nghĩa là "nhiều caffein", mà một vài chiếc Arabica ko bao giờ như thế. Ý niệm này mang nghĩa là cảm giác mạnh ở vị giác, ngập tràn hương vị đậm đà, lâu dài, và kích thích cực kỳ cao. vài cái cho đựng đựng vài tính chất này. Trong số đấy có 3 cái Mocha vừa ngon, tinh khiết – mà những nhà rang xay chuyên nghiệp luôn với – sở hữu vị hơi lộn xộn, hắc, cay: Djimma và Lekempti từ Ethiopia, và Sanani từ Yemen. một mẫu khác là Puerto Rican Yauco Selecto (rất đắt vì cực kỳ hiếm và chất lượng cực kỳ cao), chúng vô cùng ngon, ngọt, và đầy kích thích. 1 lựa chọn khác là 1 trong một vài mẫu cà phê như "cơn gió" lạ thường đến từ Ấn Độ. Trước kia, cà phê Ấn Độ được chuyển tới châu Âu bằng thuyền cao tốc, mất khoảng 6 tháng để đi quanh mũi Hảo Vọng và sau đấy xuôi về hướng Bắc. Trong suốt hành trình, vài hạt cà phê với đảm bảo vốn mang sẽ được tăng cường lên khi mà chúng thẩm thấu hơi nước và đổi màu từ xanh sang vàng.

Puerto Rican Yauco Selecto

Puerto Rican Yauco Selecto (rất đắt vì cực kỳ hiếm và uy tín cực kỳ cao), chúng siêu ngon, ngọt, và đầy kích thích

Tuy nhiên, lúc tàu hơi nước thay thế cho thuyền buồm và kênh đào Suez được xây dựng, hành trình được rút ngắn, một số người ưa thích cà phê Ấn Độ đã nhận ra rằng thức uống ưng ý của họ đã thay đổi xa hơn gần như sự nghĩ đến. Để phục hồi chất lượng đã bị mất bởi các chuyến đi ngắn ngày – màu vàng đặc trưng của hạt cà phê – vài người trồng cà phê Ấn Độ đã cho "gió mùa" vào hạt cà phê của họ, hay là phơi chúng ra gió và mưa trong mùa gió mùa ít nhất 6 tuần sau lúc thu hoạch. Bằng phương pháp đấy, mùi vị truyền thống của một vài hạt cà phê Ấn Độ sẽ được khôi phục, và vài người sành điệu rất hài lòng. một số nhà rang xay cà phê bây giờ vẫn còn giữ lại 1 ít hạt Arabica "gió mùa" tinh khiết, như là Mysore và Malabar, chúng vô cùng ngon và một chút gì đấy cay và chua.

1 vùng đặc trưng toàn bộ một vài hạt Arabica ngon là quần đảo Indonesia, nơi sản xuất đa dạng mẫu không tinh tế có chút 1 dấu vết khá đất, mốc, và nấm. Trong nhóm này, chúng ta chọn thấy một ít hạt Java quý hiếm vẫn còn cho tới ngày hôm nay, và một số cái Sumatra cực kỳ đậm và cực kỳ ngon mà thời gian trồng là một vài năm cho đến khi chúng trở thành dịu hơn và đạt được sự tinh tế, thoang thoảng mùi gỗ. Cuối cùng, với chiếc giống Celebes (bây giờ là Sulawesi) đặc thù phải chăng, mà chúng đôi lúc cũng già cỗi. nức danh nhất trong số này là Kalossi, niềm kiêu hãnh là đặc tính ngon của mẫu cà phê Indonesia mang việc bổ sung thêm một hương vị trái cây không thể so sánh được.

Arabica_Coffeebeans

>>> mang thể tất cả mọi người thích: bình xịt kem

Trung Mỹ cũng là 1 nguồn cà phê phong phú mà sở hữu thể được xếp hạng là hơi ngon. Costa Rica, nói riêng, cung ứng một vài giống cà phê hợp lý mà đã vững mạnh mạnh mẽ trong hai thế kỷ, đặc trưng ở vùng cao ở San José. Trong số này với Tarrazu (trong số hai mươi giống phát triển trong khu vực), Tres Rios và H. Tournon (được trồng thứ nhất vào thế kỷ 19 bởi 1 người đàn ông Pháp cộng tên), nó rất đậm và siêu thơm, cân bằng rẻ, và khá chua. Tuy nhiên toàn bộ những giống cà phê Costa Rica thì tuyệt vời. Chúng có hơn 300 loại, được bán dưới tên của đồn điền hoặc hợp tác xã.

Guatemala cũng cung cấp vài giống siêu lạ mà chúng thỉnh thoảng mang vị cay hoặc thậm chí mang 1 chút vị sô-cô-la, và luôn luôn ngon. Cà phê nổi tiếng nhất Guatemala là Antigua, Huehuetenango và Coban (được đặt tên theo khu vực mà cũng phân phối mọi bột đậu khấu dùng tạo hương cho cà phê ở Trung Đông). lúc pha riêng, hầu hết vài dòng cà phê Trung Mỹ đều truyền tải một cảm giác của sức sống, đầy đặn và cân bằng.

cà phê brazil

"Không cái cà phê nào bằng cà phê Brazil" khẩu hiệu của một quảng bá đã tuyên bố như thế. Brazil là quốc gia thứ 1 lên kế hoạch 1 hình ảnh dựa vào sự kì lạ và tuyệt diệu để thu hút những người dùng ở Bắc Mỹ và châu Âu. Người ta tự tin lúc cho rằng lúc mà vài người yêu cà phê bước vào một cửa hiệu cà phê ở Paris suốt những năm 1930, họ chắc chắn sẽ chọn thấy "một chiếc cà phê mà không giống ở nơi đâu hết".

Ba mẫu cà phê Mocha Ethiopia lý tưởng đáp ứng được vài tiêu chí hợp lý và được đặt tên sau lúc chúng tới từ các vùng đó: Sidamo, Yrgacheffe và Limu. Cả ba đều với hàm lượng caffein phải chăng, êm đặc thù và thơm, cân bằng rẻ, và hương thơm tuyệt diệu sở hữu 1 mùi hương hoa tinh tế và chút vị sô-cô-la. 1 ý tưởng cà phê khác sau bữa ăn tối là cà phê Kona, vững mạnh ở Hawaii trên một số sườn dốc của núi lửa Mauna Loa ở độ cao lên đến trên 4.000m. Cà phê này rất nhẹ, hơi chua và có vị cay, sở hữu 1 hương thơm hảo hạng mịn màng. hạn chế duy nhất của nó là mức giá gây sửng sốt – sản xuất tránh, giá tiền nhân công cao, nhu cầu mạnh từ du khách Mỹ, và hiếm sở hữu xuất khẩu. những vài người am hiểu cho rằng cà phê Kona Hawaii (dưới nhãn hiệu Fancy Extra có chất lượng tuyệt hảo) là cà phê thấp nhất trên thế giới, xứng đáng với giá của nó.

Kenya là 1 trong các giống cà phê tinh tế nhất với vị trái cây, thơm phảng phất, tuyệt vời để thưởng thức vào mùa xuân hoặc mùa hè. Người sành điệu đánh giá cao vị thanh thoát mà đậm hương trái cây chưa chín muồi của nó – thỉnh thoảng mang vị chanh – khác xa mang những hương vị chúng ta thường gán cho cà phê. chất lượng nổi bật khác của cà phê Kenya là hậu vị của nó, hay sự kéo lưu vị vòm họng. Hạt cà phê Kenya hảo hạng nhất là hạt lớn nhất, được bán có thương hiệu AA hoặc chiếc với một mẫu giá vô cùng cao vì sự khan hiếm của chúng – AA+. Vì cả hai mẫu ấy đều đủ êm để thư giãn và đậm đủ để kích thích. Cà phê Kenya là lựa tìm xuất sắc để uống vào giữa trưa. Cà phê Zinbabwe thì giống với cà phê Kenya, nhưng lại mang vị cay, do vậy thơm tương đương nhưng lại êm hơn cà phê Tanzanian được trồng ở phía nam sườn núi Kilimanjaro.

kenya-coffee

Kenya là một trong một vài giống cà phê tinh tế nhất có vị trái cây, thơm phảng phất, thông minh để thưởng thức vào mùa xuân hoặc mùa hè.

Sự lựa tìm hàng đầu cho một số người yêu cà phê là vị chua, gần giống có vị sô-cô-la thời xưa. Sô-cô-la và cà phê được mang đến châu Âu vào cộng một thời điểm và luôn luôn đi liền nhau. Sô-cô-la với mùi cà phê và cà phê có mùi sô-cô-la dù ở bất cứ hình thức nào cũng luôn luôn là ngon nhất, là 1 nghệ thuật trong những phát minh của con người.

Được ghi chú trong một cuộc thảo luận về Mocha sạch, một số cái phải chăng nhất và đắt nhất thì chứa sô-cô-la trùng hợp. chiếc dòng mà nức danh nhất trong ấy kèm theo là Jamaica Blue Mountain, chiếc cà phê mắc nhất trên thế giới và là dòng quen thuộc của đa số thực khách.

cà phê tối

>>> Mời quý khách xem thêm: máy xay cafe

Cà phê cũng là 1 niềm vui vào buổi tối, sau bữa ăn tối.Để thư giãn sau một ngày bận rộn, khi cuối cộng chúng ta ngồi xuống và tận hưởng bản thân, chúng ta mong muốn một dòng cà phê nhẹ nhàng và hương vị hoàn hảo nhưng ko quá phổ biến caffein.

Trong 1 chừng mực nào đó, sự nổi tiếng của nó là xứng đáng. Blue Mountain là 1 trong vài giống cà phê quý hiếm có sự cân bằng tuyệt vời và sở hữu mùi thơm, một hương vị chua dịu, và mang mùi sô-cô-la. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng một số cái "cà phê trứng cá hồi" (ý nhắc đắt như trứng cá hồi) này thì rất khó tìm, vì đông đảo được xuất khẩu tới Nhật.

những cây giống Blue Mountain được mang đến New Guinea trong một số năm 1930. loại cây được chăm chút tỉ mỉ này sở hữu tên là New Guinea Sigri – lý tưởng, hội tụ đủ đa số các đặc tính của cà phê, một hương thơm nhẹ nhàng, vô cùng đậm, chua vừa buộc phải, và trên tất cả tất nhiên là nó chứa hàm lượng sô-cô-la đông đảo. Rễ cây của Blue Mountain vừa rồi cũng được dùng để mà trồng một mẫu cà phê kì diệu tới từ nước Úc, sự ngạc nhiên thú vị mới nhất về một loại cà phê tuyệt diệu mà vài nhà rang xay cà phê mang lại cho chúng ta.

Người Úc đã ngưng trồng cà phê vào năm 1920, nhưng bắt đầu trồng lại vào năm 1980. đấy là năm mà vài người sành điệu thực sự nhận ra rằng dòng kho báu bí mật đã xuất hiện trên thị trường: Australia Queensland Skybury, với thể thậm chí là ngon hơn cả chiếc New Guinea.