Thursday, July 28, 2016

Bạn nên biết: Lịch sử tóm tắt về cây cafe

Người ta thông tin rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê. Từ thế kỉ vật dụng 9 người ta đã nhắc đến mẫu cây này ở đây.
Một tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

một tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

>>> Xem thêm: máy xay cafe 600n

Theo 1 truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, vài người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra một số con dê trong đàn sau khi ăn một cành cây mang hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy ko mệt mỏi cho tới tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này nhắc có vài thầy tu tại một tu viện gần ấy.
khi 1 người chăn dê trong số ấy ăn thử mẫu quả màu đỏ đấy anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau đó một vài thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra 1 mẫu cây sở hữu lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ dòng quả ấy và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho tới tận đêm khuya. Như vậy với thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê.

mẹo thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia mang lẽ là bí quyết thức cổ xưa nhất. Hạt cà phê được cho vào 1 chiếc chảo sắt lớn và rang lên, sau đó được nghiền vụn ra hoặc cho vào cối giã. Chỗ hạt giã vụn đó được trộn sở hữu đường trong một cái bình gọi là jebena (một chiếc bình cổ thon mang quai), nấu lên và đổ ra bát.
>>> Chúng tôi cung cấp: may xay cafe mini
Từ ấy, cà phê đã lan ra Ai Cập và Yemen, và đến thế kỉ thiết bị 15 thì đến Armenia, Persia, Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc châu Phi. Từ thế giới Hồi giáo, cà phê tới Italia, sau đó là phần còn lại của châu Âu, Indonesia và Mỹ.