Tuesday, July 12, 2016

Tìm hiểu: Mẹo rang cafe qua từng cấp độ

Cà phê chưa rang sở hữu màu rất đặc biệt. Hình minh họa là loại cà phê Arabica Braxin hảo hạng.

Nhiệt độ hiện tại là 22 °C

Cấp độ 1: Bắt đầu rang

2-1

>>> có thể khách hàng quan tâm: máy xay cafe hạt mini

Nhiệt độ hiện nay là 169 °C. khi này, hạt cà phê sẽ dần dần mất nước và nâng cao dần kích thước.

Cấp độ 2: 196 °C. Đây là công đoạn rang nhạt nhất. Cấp độ này xảy ra ngay tiếng nổ đầu tiên. khi này, cà phê có màu nâu nhạt, thoang thoảng mùi mạch nha. khi này độ axít(độ chua) của cà phê được thể hiện rõ nhất và ví như xay uống khi này cà phê sẽ với hương vị của trà.

3-1

>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cà phê mini

Cấp độ 3: 205 °C. Cà phê chuyển sang màu nâu nhạt, với vị đặc trưng cao của axít.

4-1

Cấp độ 4: 210 °C. Cà phê vẫn còn màu nâu nhạt, những chất trong hạt cà phê chưa chuyển biến rộng rãi, vẫn còn đặc thù hương vị của trà nhưng mạnh hơn, vị axít cũng cao hơn.

5-1

>>> Xem thêm: máy xay cà phê 600n

Cấp độ 5: 219 °C. Cà phê lúc này đã có vị nhất định và vị đắng cũng nâng cao dần.

6-1

Cấp độ 6: 225 °C. Hạt cà phê chuyển sang màu nâu tương đối đậm, hạt cà phê tiết ra nhiều chất dầu, bao phủ cả hạt cà phê, làm cho hạt cà phê phát triển thành sáng bóng, và nhìn với vẻ ẩm ướt.

7-1

Cấp độ 7: 230 °C. Tiếng nổ lần vật dụng hai phát sinh từ sự là bẻ gãy vật lý của những cấu trúc celllose trong hạt cà phê. Mỗi một chủng loại hạt cà phê của một vài giống cà phê mang vài cấu trúc khác nhau, cho buộc phải tiếng nổ lần thứ hai nầy, tùy theo giống cà phê mà chúng ta lắng nghe có sở hữu âm thanh, tần suất, cường độ âm, và âm vực khác nhau.

Cấp độ 8: 240 °C. Hạt cà phê mang màu nâu đậm, dầu bóng xuất hiện đa dạng hơn, vị axít dần biến mất.

9-1

>>> Chúng tôi cung cấp:máy xay cà phê bằng tay

Cấp độ 9: 245 °C. Hạt cà phê có màu nâu rất đậm, bóng loáng, vị axít hầu như ko còn nữa, vị cà phê cũng đậm hơn rộng rãi.

10-1

Cấp độ 10: 250 °C. Là cấp độ cuối trong quá trình rang cà phê. Hạt cà phê trở thành sáng bóng, có màu giống với than đá hay nhựa đường. Đây là cấp độ dành cho các ai muốn thưởng thức mẫu cà phê mạnh.

11-1

>>> Mời người dùng xem thêm: ca đánh sữa