Friday, July 22, 2016

Tìm hiểu thêm: Phát hiện mới về cảm nhận mùi vị cafe

Đối sở hữu đa dạng người, điểm nhấn trước tiên trong ngày là mùi vị hấp dẫn của tách cà phê vào buổi sáng. Giờ đây một vài nhà khoa học cho rằng đã lý giải được Nguyên do tại sao cà phê khi uống lại không hấp dẫn như mùi vị của nó.
Phát hiện mới về cảm nhận hương vị cà phê

Phát hiện mới về cảm nhận hương vị cà phê

Theo các nhà khoa học, việc uống từng ngụm cà phê đẩy mùi vị vào phía sau phần mũi từ phía trong miệng, tạo nên "vị giác thiết bị hai" trong não. vì "vị giác vật dụng hai" ít hấp thu mùi vị hơn đề nghị tạo một cảm giác hoàn toàn khác và độ thỏa mãn ít hơn.

Ngược lại, các chiếc pho mát lúc ngửi mang mùi khó chịu nhưng khi ăn lại ngon miệng nguyên nhân là mùi vị của chúng hấp dẫn chúng ta hơn khi được truyền ra khỏi mũi hơn là được hít vào, các chuyên gia giải thích.

Đối mang nhiều người, điểm nhấn thứ 1 trong ngày là mùi vị hấp dẫn của tách cà phê vào buổi sáng.


Đối mang đa dạng người, điểm nhấn thứ 1 trong ngày là mùi vị hấp dẫn của tách cà phê vào buổi sáng.

Phát biểu tại Hội thảo công nghệ Anh tại Aberdee, Giáo sư Barry Smith của trường Đại học Luân Đôn nói rằng: "Chúng ta có hai vị giác. Vị giác thứ 1 là khi các bạn hít mùi vị của mọi vật dụng từ môi trường vào, và vị giác vật dụng hai là lúc mùi vị được mũi đẩy ra khỏi cơ thể bạn".

Hiện tượng này bắt nguồn từ thực tế rằng mặc dù chúng ta có cơ quan thụ cảm ở lưỡi, 80% mẫu chúng ta nghĩ là mùi vị thực tế là nguyên nhân là vài cơ quan nhận biết mùi vị ở mũi chúng ta cảm nhận.

một số cơ quan thụ cảm này truyền thông điệp tới não, phản ứng có mùi vị theo một phương pháp khác phụ thuộc vào hướng mà chúng được đưa vào.

Giáo sư Smith đưa ra ví dụ: "Hãy nghĩ về 1 loại pho mát mang mùi khó chịu như là pho mát Epoisses. Mùi của nó giống như mùi giày thể thao của 1 thiếu niên. Nhưng 1 lúc nó ở trong miệng của các bạn và bạn cảm nhận hương vị qua mũi ở 1 vị trí khác, mùi vị của nó trở thành thật hấp dẫn".

Chỉ với hai hương vị duy nhất là chocolate và hương hoa oải hương là được cảm nhận mùi vị theo 1 bí quyết chính xác giống nhau cho dù chúng được mũi cảm thụ từ phía trong hay phía ngoại trừ.

Về trường hợp cà phê, mùi vị cũng bị giảm đi đáng nói lúc uống vì 300 trong số 631 chất hóa học xây dựng nên mùi vị hỗn hợp của cà phê bị nước bọt thiết kế tan biến, bởi vậy hương vị thay đổi trước lúc chúng ta uống, Giáo sư Smith thêm vào.