Wednesday, July 27, 2016

Tản mạn cà phê: Văn hóa cafe về Ethiopia

Trong văn hóa Ethiopia, cà phê không chỉ là đồ uống mà còn biểu tượng của tình quý khách, là văn hóa cực kỳ đặc biệt đã tạo buộc phải 1 bắt mắt thưởng thức cà phê siêu đặc trưng.
Đối mang người dân Ethiopia, châu Phi, thưởng thức cà phê không hề là một hoạt động thường ngày mà được trân trọng như một nghi lễ truyền thống, trở nên một phần của nền văn hóa, được truyền từ đời này sang đời khác.
đầy đủ người cho rằng mẹo sử dụng hạt cà phê đầu tiên được phát bây giờ Ethiopia, từ năm 800 trước công nguyên. hiện nay, có tới 12 triệu người Ethiopia trồng cà phê trên khắp cẩ nước, biến nơi đây trở nên cường quốc cà phê trên thế giới.
Theo truyền thống từ cả nghìn năm trước, người Ethiopia coi một vài nghi lễ cà phê là 1 mẹo thắt chặt tình mọi người và thể hiện sự tôn trọng. khi với khách đến nhà, họ sở hữu thể tổ chức một số tiệc cà phê kéo dài tới vài giờ, vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
>>> có thể người mua quan tâm: máy xay cafe mini giá rẻ
Khách được mời đến dự tiệc cà phê, để thể hiện sự biết ơn đối sở hữu tấm lòng hiếu khách của chủ nhà yêu cầu với theo một món quà đơn giản, một thẻ hương trầm là ví dụ điển hình.
Mặc dù là nghi lễ quan trọng nhưng thông thường người "cầm trịch" lại là 1 phụ nữ trẻ. Cô gái Ethiopia mặc chiếc váy truyền thống, màu trắng, đính hạt, dài đến gót chân, điểm xuyết một vài sợi chỉ đầy màu sắc.
>>> Chúng tôi cung cấp: may xay ca phe 600n
Cô bắt đầu mang việc rang cà phê, xay xát, lọc và đổ cà phê, uyển chuyển như một nghệ thuật. Đôi lúc, người Ethiopia có thể xây dựng tới 3 lễ pha cà phê 1 ngày để một vài đứa trẻ với thể học phương pháp pha cà phê điệu nghệ nhất.
Trong buổi lễ này, vài đứa trẻ đang "học việc" sẽ buộc phải chu đáo sở hữu cà phê tới cho từng khách. Người khách sở hữu địa vị cao nhất, to tuổi nhất sẽ được nhận cốc cà phê đầu tiên. Đây cũng là lúc mọi người cùng ngồi đàm luận, chia sẻ tin tức, về vài vấn đề chính trị, xã hội. Mỗi tiệc trà như vậy sẽ kéo dài từ nửa giờ đến những giờ.
>>> Sản phẩm uy tín: may xay cafe cam tay
Cà phê thường là cà phê đen đặc, nhưng khách cũng mang thể cho thêm các thìa đường trước lúc uống. giả dụ tiệc cà phê được tổ chức tại các vùng thôn quê, chủ nhà sẽ mời khách muối thay bởi vì cà phê.
các vị khách được mời tới uống cà phê ko được phép từ chối uống bởi hành động này được coi là thiếu tôn trọng. Khách sẽ được phục vụ ít nhất ba tuần cà phê, được gọi là abol, tona và baraka, được đặt theo tên của ba con dê đã phát hiện ra hạt cà phê hàng nghìn năm trước. Trong đấy, từ "baraka" mang nghĩa là "được ban ơn", được coi như 1 hình thức ban phước lành, cầu mong may mắn cho khách.
>>> sở hữu thể người dùng quan tâm: ca danh sua
Trong quá trình thưởng thức cà phê, chủ nhà thường đốt một mẫu hương trầm để xua đi ma quỷ và một số linh hồn xấu. Khách cũng được chủ nhà mời các món ăn vặt truyền thống, như bỏng ngô, hạt dẻ, ngũ cốc…
Hạt cà phê được xay xát thủ công bằng bí quyết tiêu dùng 1 cái bát gọi là mukecha và 1 dòng que gọi là zenezena. Cà phê xay được chuyển sang jebena, một loại ấm bằng đất nung, đặt lên bếp để đun.
Người chủ thường rót cà phê đầy, bắn cả ra ngoại trừ, đây cũng là 1 phần của nghi lễ. một vài cái cốc được xếp trên 1 chiếc khay, trên 1 thảm trải đầy cỏ thơm, đại diện cho sự no đủ, tình cảm nồng ấm.
>>> Xem thêm: binh lac