Wednesday, July 13, 2016

Câu chuyện cafe: Cafe Việt Nam cùng một vài vấn đề vô lý

kinh doanh cà phê đang vấp bắt buộc 2 nỗi oan cực kỳ vô lý, một là nhận thức của người dùng còn hạn chế, chưa hiểu đúng tác dụng của cà phê và hai là quan niệm về "cà phê thật".
Nhiều loại hóa chất sử dụng để chế biến cà phê được bán tại chợ Kim Biên

đa dạng loại hóa chất sử dụng để chế biến cà phê được bán tại chợ Kim Biên

>>> Mời bạn xem thêm: may xay cafe

Trong lúc ở nước ko kể, người ta uống 2-3 ly cà phê 1 ngày là bình thường thì ở Việt Nam, nhu cầu thưởng thức cà phê còn tránh bởi một vài quan niệm hết sức sai lầm.

Cà phê chắc chắn cao cấp hơn nước ngọt giả dụ ấy là cà phê thật, nhưng đông đảo người hiểu lầm, cho rằng uống cà phê đa dạng sẽ bị nóng, bị nổi mụn.

một gói cà phê hòa tan giá chỉ 2.000 đồng đến 3.000 đồng, trong lúc nước ngọt là 7.000-8.000 đồng chứa toàn hương liệu, đường.

nhắc đến một số tác dụng thú vị của cà phê sở hữu sức khỏe, ông Lý Ngọc Minh, Tổng giám đốc doanh nghiệp gốm sứ Việt Nam, tâm sự: "Từ ấy đến giờ tôi không uống cà phê, nguyên do là cứ nghĩ cà phê có hại cho sức khỏe. Nhưng lúc đọc cuốn sách 100 Lý do cần uống cà phê của 1 tác nhái người Đài Loan, có một số dẫn chứng siêu công nghệ, phỏng vấn đa số người… tôi đã thay đổi hoàn toàn. Mỗi ngày tôi uống từ 1 đến hai ly cà phê và thấy đỡ nhức đầu mỗi khi làm việc căng thẳng, sáng suốt, tỉnh táo hơn. Cà phê còn chống lão hóa. Bà Tống Mỹ Linh giữ được sắc đẹp lâu bền nhờ tắm bằng cà phê đấy thôi".
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê mini

cùng có sự thay đổi về chất trong dịch vụ, gu thưởng thức của người dân, các quán cà phê kiểu cũ đang lần lượt đóng cửa hoặc thu hẹp quy mô và hệ thống mới xuất hiện.

Về nỗi oan trang bị hai, 1 doanh nghiệp cà phê trong nước đã thiết kế cuộc phỏng vấn bỏ túi có 10 anh tài xế taxi, cả 10 anh đều tỏ ra rất uyên thâm, hiểu biết, cho rằng cà phê ngon buộc phải "đậm, đen, đặc, đắng", nhưng mấy ai biết đặc vì trộn bắp, đen bởi vì đậu nành cháy khét, đắng nguyên do là hương hiệu hóa chất… từ chợ Kim Biên, cuối cộng dẫn đến…độc!

mang người còn kết tội chất caffeine là nóng, độc. Quan niệm sai lầm này từ đâu mà ra? sở hữu đa dạng Lý do, nhưng với lẽ Lý do chủ yếu là nguyên do là suốt cả một thời gian dài bao cấp, lý do là ngăn sông cấm chợ, hạt cà phê giống như hạt vàng đen, không thể chuyên chở tới nơi khác.

một số người chủ cơ sở đã "phát minh" ra đồ thay thế bằng vài thứ độn khác nhau. 1 thời gian dài tiêu dùng "đồ giả", loại lưỡi của chúng ta đã bị đánh lừa. một vài quán cà phê "cóc" được lên đời sang trọng, lấy ý tưởng kinh doanh theo mô hình "take away", " to go", rang xay đang xuất hiện khắp nơi ở Sài Gòn.

Thực ra, đậu nành, hạt cau và bắp không sở hữu gì độc, nhưng nguyên nhân là trong công đoạn chế biến, muốn thêm bơ buộc phải xây dựng sao cho thấp, bắt buộc cứ ra sắm ở chợ Kim Biên (TP.HCM). làm sao cho đen, cũng sắm chợ Kim Biên, thiết kế sao cho thơm, lại cũng chợ Kim Biên.
>>> Xem thêm: may xay ca phe 600n

thiết kế nhãn hiệu muốn mang lợi nhuận nên tạo đông đảo, nhưng toàn bộ đang lầm lạc làm cho nhà cung cấp yêu cầu "gọt chân cho vừa đôi giày" mới bán được hàng... Và kết cục là ngay tại đất nước trồng cà phê đa dạng nhất nhì thế giới thì người dân đang bắt buộc uống cà phê "đểu"! Cà phê thật màu nâu cánh gián, không đen đặc.

Vị đắng sở hữu thể dễ tan, ko lưu lâu. Bản thân cà phê trong mẹo rang chỉ khi nào cháy thì thành phần có thể gây chua mới biến mất. Còn rang vừa đủ chín tới vẫn có vị chua.

Điều kỳ diệu của hạt cà phê là với hơn 200 thành phần hóa học trùng hợp, chỉ cách nhau 1 bậc nhiệt độ nhỏ là mùi vị khác hẳn, rang cà phê cần nổ 2 lần, ban đầu vô cùng khô, sau khi không tươm dầu, ko bắt buộc cần cho thêm chất béo. khi rang, một mùi thơm không thể cưỡng lại, quyến rũ cả tỷ người trên thế giới...
>>> Sản phẩm được tin dùng: may xay cafe bang tay