Sunday, July 10, 2016

Cafe sử dụng phin lọc và văn hóa cà phê phin Việt Nam

ào khoảng năm 1806, một nhà kỹ thuật người Mỹ gốc Anh tên Benjamin Thomson (as Count Rumford) đã đăng ký phát minh thứ 1 trên thế giới ở Paris cho nguyên tắc lưới lọc cà phê trong đồ vật pha pha chế cà phê trước tiên của mình. Và 6 năm sau, 1812 De Belloy đã cải tiến phát minh của Benjamin và đưa ra nguyên cái hoàn chỉnh trước tiên cho trang bị pha chế cà phê lọc:

Cà phê phin

>>> sở hữu thể quý khách quan tâm: máy xay cà phê mini

Đây cũng là nền tảng đầu tiên của việc hình thành và phát triển của những hình thức pha chế cà phê của Phương Tây thay nguyên nhân là hình thức nấu/luộc cà phê của người Ethiopia, Thổ Nhĩ Kỳ. cộng mang sự phổ biến mạnh mẽ của cà phê, quán cà phê tại vài nước Châu Âu, vài hình thức pha chế và công cụ cũng được dần dần hình thành và thích nghi mang văn hóa của từng quốc gia.
>>> Xem thêm: may xay ca phe 600n

EARLY FOREIGN AND AMERICAN COFFEE-MAKING một

một - English adaptation of French boiler
2 - English coffee biggin.
3 - Improved Rumford percolator.
4 - Joness exterior-tube percolator.
5 - Parkers steam-fountain coffee maker.
6 - Platows filterer.
7 - Brains Vacuum, or pneumatic filter.
8 - Bearts percolator.
9 - American coffee biggin.
10 - cloth-bag drip pot.
11 - Vienna coffee pot.
12 - Le Bruns cafetière.
13 - Reversible Potsdam cafetière.
14, 15 - Gen. Hutchinsons percolator and urn.
16 - Etruscan biggin

Napiers Vacuum Machine, 1840 một
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe bằng tay

thứ pha chế cà phê đặc biệt dựa nguyên tắc "Vacumm" - chân không trước tiên được sáng chế bởi Robert Napier và được thương mại hóa bởi công ty Thomas Smith & Son (Elkington & Company, Ltd., successors) tại Glasgow, Scotland vào năm 1870.

Ngày 8 tháng 7 năm 1908, màng lọc cà phê bằng giấy thứ 1 đã được một người phụ nữ Đức tên Melitta Bentz sáng chế.

The Tricolette, a Paper-Filter Device fo một

tới năm 1921, trong một cuộc Hội chợ thương mại về Cà phê được tổ chức tại New York, người ta đã Bật mí 1 dụng cụ pha chế sở hữu tên – Tricolette, cũng dựa trên nền tảng là tiêu dùng màng lọc kiểu Pháp, Tricolette sử dụng một màng lọc giấy cùng có 2 tầng lọc bằng inox để pha chế cà phê. thứ này cũng bắt đầu cho xu hướng pha chế cà phê kiểu singer server cup – được phổ biết đa dạng. (mỗi lần pha phục vụ 1 tách cà phê cho một người.). Phin cà phê Tricolette cũng là nguyên cái thứ nhất cho sự hình thành cần Phin Cà phê Việt Nam hiện nay.
>>> Xem thêm: ca đánh sữa inoxca đánh sữa inox

Cà phê Phin lọc và nét văn hóa đặc trưng của Cà phê Việt Nam.

Trong dân gian, các cách pha chế cà phê rộng rãi tại Việt Nam có thể kể đến như: Pha chế cà phê bằng vợt, túi, …và bằng phin cà phê (với vài chất liệu nhôm, inox, gốm, sứ….) Tuy nhiên, bằng một vài ưu thế như nhỏ gọn, linh hoạt, dễ dàng thao tác và cho đảm bảo cà phê ngon, đủ cho nhu cầu của một người thưởng thức, phin cà phê đã phát triển thành 1 cách pha chế hết sức rộng rãi và có 1 nét văn hóa đặc biệt riêng mang của cà phê Việt Nam.
Dựa trên nền tảng phin lọc Tricolette, phin cà phê Việt Nam ko sử dụng lớp màng giấy. Phin cà phê phin Việt Nam sử dụng bí quyết lọc thẩm thấu, bản thân cà phê vừa là nguyên liệu và đồng thời là dụng cụ để tham gia vào quá trình lọc. tìm chiếc cà phê ưng ý, cho một lượng vừa đủ vào phin, sử dụng nắp gài ép nhẹ sở hữu 1 áp suất vừa, chế nước sôi theo nhu cầu dùng và chờ đợi giai đoạn thẩm thấu diễn ra. Lớp nước sôi sẽ bắt đầu thẩm thấu qua cà phê một phương pháp chậm rãi, trùng hợp giúp cà phê đạt được độ chín vừa đủ để trích ly. công đoạn trích ly được diễn ra hết sức ngẫu nhiên, chậm rãi không bị cưỡng giống như cà phê Espresso.

bởi vậy, cà phê phin lúc uống sẽ cảm giác luôn tươi, vị đằm và tròn cực kỳ dễ uống. Độ đậm nhạt của cà phê mang thể được điều chình 1 cách linh hoạt theo cơ địa từng người. Tùy theo sở thích của từng người mà ta mang thể thêm đường, hoặc sữa vào ly cà phê hoặc thêm đá lạnh để thỏa mãn sở thích từng người. Khoảng thời gian chờ đợi giai đoạn trích ly diễn ra và hoàn tất cũng chính là khoảng thời gian để cho người thưởng thức được thư giãn, chậm chậm để tận hưởng các khoảnh khắc của thời gian một cách trọn vẹn ý nghĩa. Đồng thời đây cũng là lúc để con người ta tạm thời lùi lại để suy nghĩ, tư duy về các điều mình đang làm, sở hữu một kế hoạch cho tương lai của mình – cách thưởng thức cà phê mang ý niệm như vậy thường gọi là "Triết lý khoảng lùi" trong thưởng thức cà phê Việt Nam.