Saturday, August 6, 2016

Có thể bạn quan tâm: coffee espresso của người Ý

Tại Ý, khoảng các năm 1605, Giáo hoàng Clement VII sau khi nếm thử "thứ nước ma quái" - cà phê - đã nhận xét: "Thức uống ngon thế này mà chỉ dành riêng cho dân Hồi giáo thì sẽ là loại tội. Chúng ta sẽ khuất phục được quỷ Satan và ban phép lành để cà phê phát triển thành thức uống của người Thiên Chúa giáo."

Cà phê espresso của người Ý

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê

Cà phê espresso của người Ý

Tuy nhiên sử dụng cà phê tại Ý thực sự gia tăng từ sau năm 1615 khi nhà thám hiểm - nhà ngôn ngữ học Pietro Della Valle viết ra các lời khen tặng rất đẹp dành cho cà phê: "từ Constantinope trở về quê nhà, tôi sẽ với theo cà phê để Xem qua cho bạn một loại thức uống kỳ diệu mà với lẽ chưa phổ biến". rộng rãi thập niên sau ấy, hạt cà phê đã xuất hiện trong một số cửa hàng dược phẩm để phục vụ cho một số các bạn sở hữu nhu cầu tiêu dùng chất kích thích tại Rome.

Theo các tài liệu, sự xuất hiện của một vài địa chỉ bán cà phê như 1 chiếc hàng hóa (chứ chẳng hề dược phẩm) tại Ý lần đầu tiên là vào năm 1683 tại thành phố Piazza San Marco. Thành công của chúng tới nhanh và chúng vươn lên là những quán café nhỏ trên khắp thành phố. đến năm 1750 tại Venice đã tràn ngập các quán café, đến nỗi nhà soạn kịch Carlo Goldoni đã được truyền cảm hứng từ một vài quán này và sáng tác ra kịch bản La Bottega del Café, trong ấy trình bày về hành trình của 1 chủ quán, người dùng cho và một vài các bạn uống cà phê.

ngoài những quán cà phê thông thường, Venice còn là nơi xuất hiện một vài dòng hình giải trí thanh nhã khác cũng liên quan đến quán cà phê nhưng dành cho giới thượng lưu Ý: ấy là một số lâu đài cà phê (coffee palace), trong đấy với nhiều gian phòng nhỏ, sang trọng và kín đáo để mọi người mang thể tiêu dùng xây dựng nơi tỏ tình hoặc tính toán chuyện chính trị.
>>> Xem thêm: máy xay cafe mini giá rẻ
Tháng 12/1720 quán Florian (chủ có là Floriano Francesconi, đã thành lập sở hữu kiến trúc mái vòm, bên trong là những bàn cà phê nhỏ, trải khăn nhung, trên tường treo một vài bức tranh cổ của phương Đông, trang trí quán với những tấm gương nhỏ đã trở nên một trong những quán cà phê đẹp nhất thế giới. không tính hành lang sở hữu 1 dàn nhạc giao hưởng. Quán này còn là một trong những quán cà phê đầu tiên cho phép đón kháchhàng là phụ nữ. Florian đã khơi mào cho hàng loạt quán café tương tự khác tại Italy đi theo cá tính này: Quadri tại Venice chẳng hạn.

Quadri là quán café của Giorgio Quadri, ông chủ quán này học được mẹo pha chế cà phê Thổ Nhĩ Kỳ. Tiếp theo là quán Greco tại Rome khai trương năm 1760 và nơi này tập trung được đa dạng văn nghệ sĩ. Quán Pedrochi tại Padua khai trương khoảng năm 1815 trình bày nhiều thời trang kiến trúc sở hữu đá vài mẫu, bao gồm cả cẩm thạch. Thành phố Trieste với 2 quán nổi danh: Tommaseo và San Marco, còn Turin có quán San Carlo và Torino, trong khi Naples mang Gambrinus…. hầu hết một vài quán café đề cập trên vẫn còn tồn tại tới hiện tại.


Mặc dù không phải mọi vài quán café tại Ý đều trang trí thanh lịch và chuyên dụng cho những dòng cà phê tinh túy, nhưng đại phần lớn một số quán này đều là nơi gặp mặt của văn nghệ sĩ và các chính trị gia. Lombardy sở hữu thể được coi là quán cà phê trung tâm, nơi đây giới trí thức Ý gặp nhau và xuất bản một tạp chí tên là Il Caffe (năm 1764, có chủ biên là Pietro Verri). Cứ 10 ngày thì tạp chí này lại ra các, trong đấy các chủ đề vượt trội là: kinh tế, luật pháp, công nghệ, chính trị, và văn chương. Verri cùng sở hữu vài người mọi người của ông cũng sáng lập 1 câu lạc bộ sở hữu tên Societa del Caffe (tạm dịch: Hội đoàn Cà phê) để thảo luận xoay quanh các chủ đề nói trên, theo tinh thần Khai sáng. Tiếp sau đấy, sang thế kỷ 19, vài quán café Ý là nơi chốn để người ta truyền bá các tư tưởng Tự nguyên nhân là. nhiều nhà bình luận cho rằng nước Ý không thể có sự thống nhất ví như thiếu vắng một vài quán café như thế này. Quán Florian được coi là nơi đóng vai trò then chốt trong công đoạn thống nhất đề cập trên.

>>> sở hữu thể quý khách quan tâm: máy xay cafe 600n

Chỉ tới khi xuất hiện một vài quán café thì người dân Ý mới bắt đầu tập trung và sử dụng rộng rãi nghiêm túc đến đảm bảo của thức uống này. Espresso là hòn ngọc quý giá nhất trên loại vương miện cà phê Ý: từ giữa thế kỷ 19 nước Ý đã mang phổ biến người nỗ lực cải thiện uy tín espresso. Nhằm tạo phải một thức uống tươi, nóng và pha chế nhanh, họ liên tục phát minh ra phổ biến dòng máy espresso dùng khá nước nóng và lan tỏa khắp châu Âu. Tuy nhiên áp lực tương đối nước vẫn chưa mạnh và nước tiêu dùng còn quá nóng, bởi vậy chất lượng vẫn chưa logic. bước ngoặt chỉ bắt đầu từ năm 1948 với chiếc máy của Achille Gaggia.

thứ nhất ông đã phát minh ra mẹo để điều chỉnh được nhiệt độ nước và sau ấy là kiểm soát được áp lực nước. mang cơ chế tiêu dùng piston, máy pha cà phê của Gaggia có thể vận hành có áp suất cao hơn hẳn những trang vật dụng cộng thời đấy, kết quả là 1 sản phẩm máy mà người Ý với thể tự hào: sản phẩm espresso được tạo ra có hương vị thông minh, tinh tế. mẹo tốt nhất để cảm nhận sản phẩm này là ghé vào quán cà phê của người Ý, hoặc hay hơn là tới bar cà phê và ngồi bên quầy để thưởng thức.

Từ bắc chí nam, trên khắp lãnh thổ nước Ý đều mang cà phê espresso ngon tuyệt. một vài người uống cà phê sành điệu đều tin rằng mỗi barista pha chế espresso của nước Ý đều sở hữu phương pháp riêng. Tuy nhiên phần lớn barista đều dành phổ biến thời gian để bảo trì và làm vệ sinh máy móc hàng ngày, hơn nữa họ kỹ càng lúc chọn lựa hạt cà phê, phân dòng và xay hạt.

Tại nước Ý, hiếm khi tất cả mọi người chỉ đơn giản là bắt buộc "cho tôi cà phê", mà người ta sẽ nói cụ thể "ristretto" hoặc "espresso" hay "lungo". Mỗi cái cà phê pha máy kể trên thường đều sử dụng khoảng 7gr cà phê bột cho 1 lần sử dụng. những người yêu espresso sẽ yêu cầu 14 gam – tức là double–hot, gấp đôi số lượng bình thường – trong khi lượng nước ko thay đổi. các barista ko chỉ là một số chuyên gia espresso, mà còn am hiểu việc đánh bọt sữa cho cappuccino: cổ tay họ mềm dẻo khéo léo khi tạo lớp bọt sữa trên bề mặt thức uống này.

>>> Xem thêm: máy xay cafe cầm tay
yêu cầu giải thích thêm rằng mẫu tên cappuccino phát xuất từ màu của thức uống - màu pha trộn giữa nâu và trắng - giống màu áo (trùm đầu) của các thầy tu dòng Capuchin. Mạnh hơn cà phê cappuccino một chút là dòng sản phẩm macchiato: tức là espresso chỉ thêm với 2 chấm sữa nhỏ. Trong khi đó nhẹ nhàng hơn cappuccino là latte macchiato: sữa phần lớn và cà phê ít hơn hẳn. ví như macchiato được rắc thêm 1 ít hạt coca trên bề mặt thì nó được gọi là marocchino.

Người Ý còn thưởng lãm cà phê latte (tiếng Pháp là café au lait): gần như sữa nhưng không đánh bọt. hiện tại, trong tìm mọi cách giảm bớt hàm lượng caffeine từ sau Thế chiến đồ vật II, những quán cà phê Ý đều rộng rãi dòng sản phẩm caffe d'orzo: thức uống được ngâm qua lúa mạch rang.

>>> Sản phẩm uy tín: ca đánh sữa