Saturday, September 24, 2016

Câu chuyện cafe: Cafe Việt ko ngon do pha bằng phin'

chất lượng cà phê ko ổn định vì nó phụ thuộc vào nhiều chi tiết như nhiệt độ sôi của nước, độ mịn của cà phê, lực nén xuống lúc pha bằng phin, và đặc trưng là chậm, tốn nhiều thời gian.Kết quả hình ảnh cho kien thuc ca phe

>>> Xem thêm:máy xay cà phê

Việt Nam đang là nước xuất khẩu cà phê to nhất thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam phương pháp sử dụng cà phê lại có sự đặc biệt không giống như một vài quốc gia khác.

Khoảng đầu thế kỷ 20, cà phê theo dấu chân người Pháp du nhập vào Việt Nam và cũng chính họ truyền đạt cho người Việt cách pha chế cà phê bằng phin.

cách này khá đơn thuần và ko đòi hỏi trang bị phức tạp. Nguyên tắc chủ yếu là cho nước thẩm thấu qua cà phê. Tuy nhiên chất lượng cà phê ko được ngon và ổn định nguyên do là nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ sôi của nước, độ mịn của cà phê, lực nén xuống khi pha và đặc trưng là chậm, tốn phổ biến thời gian.

Và phương pháp pha chế này đã ko còn phổ biến trên thế giới nữa. hiện tại mang phổ biến bí quyết pha chế tốt hơn mà thế giới đang sử dụng. cách pha chinh phục được nhiều người hơn trên thế giới đấy là phương pháp pha chế theo kiểu Espresso của người Ý.

Nó dựa trên áp suất tương đối nước thẩm thấu qua cà phê.
Và có 1 ly cà phê ngon thì nó dựa trên 4 yếu tố:
- đảm bảo cà phê
- Nhiệt độ nước
- Lượng nước
- Và thời gian pha

>>> có thể mọi người quan tâm:may xay cafe mini

1 máy pha Espresso kiểm soát được hầu hết một vài yếu tố đó.
Nó tiêu dùng áp suất tương đối nước thẩm thấu qua cà phê phải trích ly được chất cafein cao cấp nhất. Nhiệt độ kiểm soát luôn cố định 96 độ C, áp suất 9 - 9,3/1cm khối, lượng nước 14ml trên 1 shot và trong khoảng 26 giây là ta sở hữu được một ly cà phê.

Chính bởi vậy mà pha được một ly cà phê siêu ngon và đều, ly trước không khác ly sau. Cũng chính do vậy mà bí quyết pha chế này đi khắp nơi trên thế giới, và đầy đủ hiện nay tại một vài quán hay công sở đã có máy pha Espresso chuyên dụng cho người dùng.

Cà phê ở Việt Nam không ngon còn mang 1 Nguyên do đáng đề cập nữa là bởi vì tác động của thời bao cấp. lúc nền kinh tế thiếu hụt đói kém, nhưng nhu cầu uống cà phê vẫn cao, bắt buộc người ta đã tìm mẹo độn thêm vài nguyên liệu dễ kiếm và rẻ tiền như bắp, đậu nành hay thậm chí là cả hóa chất. (Xem thêm: mẹo phân biệt cà phê thật và hóa chất, bắp rang )

vì thế một vài loại cà phê không tinh chất đã xuất hiện trên thị trường. Bằng mẹo làm như thế, cà phê Việt Nam tách rời khỏi hành vi tiêu dùng của cà phê thế giới. Và sự tách rời ấy đủ lâu để ảnh hưởng đến mức người dùng Việt Nam không còn thấy cà phê tinh khiết là phù hợp nữa.

hiện tại, một vài công ty cà phê đã nhận ra điều đấy. Và một vài đã chấp nhận tiên phong trong việc trả cà phê về ý nghĩa đích thực của nó.

Và khoảng từ năm 2005 đã mang những công ty cà phê sở hữu máy pha Espresso về Việt Nam. Nhưng thời gian đầu ko mấy khả quan. vì hành vi dùng cũ đã quá ngấm sâu vào người tiêu dùng. có các người họ còn đề cập cà phê pha máy đang bán là cà phê fake.

Và dần dần, nhờ sự lớn mạnh của tin, vài thương hiệu cà phê to du nhập vào Việt Nam đã góp phần thay đổi dần hành vi đó. người mua đang hiểu ra đâu mới là cà phê thật, đâu là cà phê thật sự tốt. (Xem thêm:Cà phê sành điệu của người Hà Nội )

tới ngày hôm nay, 1 chuỗi các nhãn hàng cà phê bậc nhất trên thế giới tiến vào Việt Nam.

Vậy câu hỏi là một vài nhãn hiệu cà phê Việt Nam chống chọi mang các thương hiệu ngoại bằng bí quyết nào?

Theo quan điểm của tôi, đó là hãy hòa nhập thiết kế những thương hiệu cà phê Việt tươi sạch thích hợp với gu cà phê của quốc tế, mang cà phê Việt Nam ra nước ngoại trừ. Chính điều ấy sẽ giúp giá trị của hạt cà phê Việt Nam tăng.

>>> Chúng tôi cung cấp:máy xay cà phê 600n