Sunday, September 25, 2016

Tìm hiểu: Nét văn hóa ẩn mình trong từng cốc cafe

Sau 1 chuyến hành trình dài từ Âu sang Á, tôi quyết định ngừng chân tại đất nước quê nhà, nguyên nhân là quả thật dù cà phê ở Đức mang nồng nàn tới mấy, Hongkong sở hữu độc đáo đến mấy, cũng không thể sánh bằng cà phê nguyên bản Việt Nam.

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết dùng phin để pha cà phê với cà phê bột được giữ chặt trong 1 bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt.

>>> Xem thêm: bình lắc shaker

một. Cà phê pha phin - phương pháp pha được quan tâm nhất

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết dùng phin để pha cà phê sở hữu cà phê bột được giữ chặt trong một bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt. phương pháp pha này giữ lại được tất cả đông đảo hương vị tinh túy và nguyên bản nhất trong từng giọt cà phê. bởi thế, không quá khó hiểu lúc mẹo pha này được giới thưởng thức cà phê ở Việt Nam quan tâm nhiều.

2. Cà phê trứng thơm ngậy giữa mùa đông Hà Nội

phương pháp xây dựng cà phê trứng không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. Người pha chế cần tìm một số quả trứng gà tươi nguyên để ko gây ra mùi tanh. Trứng gà sẽ được tách lấy lòng đỏ, sau ấy đánh bông sử dụng máy cho tới khi dậy mùi thơm như bánh. Cà phê cũng buộc phải là dòng nguyên chất hảo hạng. Cà phê phin đun nóng, đổ thêm một chút sữa đặc rồi chầm chậm đổ phần trứng vừa đánh lên trên để tạo thành 3 tầng đẹp mắt. Cà phê trứng đặc biệt ưa thích sở hữu người không chịu được vị đắng của cà phê phin, nhưng vẫn muốn thưởng thức, nhấm nháp chút chút.

>>> Sản phẩm uy tín: binh xit kem tuoi

3. Cà phê pha vợt – nét độc của cà phê đất Sài Thành

thứ 1 là tiêu dùng nước sôi để trụng sạch vợt rồi cho cà phê xay nhuyễn vào, sau đấy nhúng vô vô cùng nước đang sôi, lấy đũa khuấy đều một vài lần rồi đậy nắp siêu lại, để 5-10 phút rồi rót ra ly mang cho khách. Chính quy trình pha chế thủ công ấy mà dân ghiền thức uống này còn gọi là cà phê "kho", bởi nó chỉ ngon nhất khi mới vừa 'kho' nước đầu, khiến cà phê bốc hơi, lúc bốc tương đối như vậy thì màu cà phê sẽ đậm hơn, nước cà phê sẽ đặc sánh hơn, vị cà phê sẽ ngon hơn.Cái độc đáo nhất của thức uống này là khi nhấp từng ngụm, người uống sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị đậm đà tan chảy từ đầu lưỡi đến họng.

>>> có thể tất cả mọi người quan tâm: muong muc kem inox