Saturday, September 24, 2016

Tản mạn cafe: Cafe đen đá Vi���t Nam tuyệt vời nhất thế giới

những nước ở miền Bắc bán cầu thường uống cà phê nóng, chúng ta yêu cầu chỉ cho họ thấy cà phê đen đá gốc là ở Việt Nam.

Tôi là người xây dựng trong ngành cà phê hơn 25 năm ở phương Tây, xin chia sẻ kinh nghiệm về cà phê.

một số nước phân phối cà phê Arabica rất nhiều là ở Nam Mỹ, những nhỏ ở châu Á, châu Phi và cực kỳ ít ở Hawai ở Mỹ, Robusta đầy đủ là ở châu Á và châu Phi.

Người châu Mỹ đề cập chung và Bắc Mỹ kể riêng uống gần 100% Arabica. Châu Âu họ uống cả hai cái, dân châu Phi uống gần 100% là Robusta, còn ở châu Á về phía Đông Nam Á thì uống Robusta, miền bắc châu Á lại toàn bộ là Arabica.

Kết quả hình ảnh cho kien thuc ca phe

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe tay

Cà phê nguyên chất tự nhiên là không có pha trộn bắp hoặc một vài dòng hột khác, trường hợp mang thì ko thể gọi là cà phê nguyên chất.

Cà phê được chia làm ba hạng: hạng thứ 1 là đảm bảo cao nhất, hạng hai là trung bình, cái ba là phải chăng nhất. Đồng thời cà phê cũng chia ra thiết kế đa dạng mẫu, ví dụ cà phê nguyên gốc tức là loại cà phê đấy trồng ở đâu, vùng đất nào. Thị trường thế giới sẽ đánh giá cà phê của mỗi vùng, ví dụ cà phê ngon nhất thế giới là Blue Mountain được trồng ở Jamaique, Kona fancy được trồng ở Hawai trên một số núi lửa đã bị tắt. một vài nước khác đều mang mẫu cà phê gốc của họ có vị riêng, vài dòng cà phê này đều là cà phê hạng nhất.

các dạng cà phê Moka, Colombien, Afrique, Java... được đặt tên do công thức rang và chế biến cho đúng vị ở địa phương, chứ không phải cà phê nguyên gốc của địa phương đấy. Chúng có thể là hạng nhất, hai hay ba, tùy theo mỗi lựa chọn của công ty khác nhau.

Cà phê còn sở hữu mùi vị như vani, caramel ... gọi là cà phê Aromatic. Dạng này với mọi chiếc, sở hữu thể là vô giới hạn, tùy theo một số công ty chế biến mang một số công thức khác nhau.

>>> sở hữu thể tất cả mọi người quan tâm: ca đánh sữa

Theo tôi mỗi người, mỗi dân tộc đều với mẹo uống và biến chế riêng của họ, cũng như vài doanh nghiệp vậy, chúng ta buộc phải có bí quyết chế biến riêng của mình. Quan trọng ở đây là thiết kế sao, bí quyết uống, biến chế của mình cần hơn các nước khác, buộc phải cùng nhau đưa cà phê Việt Nam lên.

Ví dụ, ly cà phê đen đá của Việt Nam, tôi đi hầu hết nước và chưa bao giờ thấy ngon bằng ở Việt Nam, quan trọng là nó phải sạch ko sở hữu một số chất độc. Nước ta là ở nhiệt đới buộc phải cần tăng trưởng cà phê đá cho số đông thế giới thấy. các nước ở miền Bắc thường uống cà phê nóng, mìnn cần chỉ cho họ thấy cà phê đá gốc là ở Việt Nam, cũng như cà phê Latte, Cappuccino, Viennois ... phát xuất từ châu Âu .

Xin đừng chê cà phê Việt nữa, mà quan trọng hơn là nâng chất, tìm mẹo thiết kế danh tiếng cà phê đá Việt Nam nổi khắp thế giới.

>>> Xem thêm: bình shaker