Tuesday, September 27, 2016

Có thể bạn quan tâm: 1 vài v���n đề ít được biết về coffee và tea

Cà phê kích thích một vài năng lực của não, cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa, tiêu dùng quá đa dạng trà trong bữa ăn mang thể khiến cho bị thiếu máu, trà tạo sự thuận lợi cho ung thư thực quản... Liệu quý khách mang thể giải đáp đúng một vài câu hỏi này?


Coffee

>>> Xem thêm: may xay cafe hat

* Cà phê kích thích các năng lực của não?
- Đúng. ví như được dùng có liều lượng vừa yêu cầu, 2-3 tách mỗi ngày, caffein mang trong cà phê kích thích hoạt động của não. Cà phê xây dựng tăng khả năng tập trung lưu ý, tạo cảm giác khoan khoái, mạnh mẽ. Dù vậy, ở liều cao, tức là trên 6 tách/ ngày, cà phê làm giảm hoạt động chuyển động, làm tăng sự lo âu và tính hung hăng.

* Cà phê ko mang tác dụng dinh dưỡng?
- Sai. Cà phê ko đường chỉ cung cấp 1 lượng calori ko đáng đề cập (khoảng 2 calori/ tách), ngược lại nó chứa 1 tỷ lệ đáng kể potassium, phosphore, vitamin B, cần thiết cho sự tổng hợp năng lượng, và một số hợp chất như polyphénol, với tính kháng oxy hóa.

* Cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa?
- Đúng. lúc làm tăng sự tiết nước bọt, một số enzyme tiêu hóa và mật, cà phê giúp sự tiêu hóa dễ dàng hơn (nhất là khi uống vào cuối bữa ăn), và cả sự chuyển vận qua ruột. Dù thế các người nhạy cảm nên thận trọng, vì sự tiết axít này có thể gây cảm giác nóng rực ở bao tử. Còn cà phê sữa vốn khó tiêu, lý do là sự kết hợp giữa proteine của sữa và vitamin của cà phê.

>>> sở hữu thể bạn quan tâm: may xay cafe mini

* Cà phê xây dựng dịu đau đầu?
- Đúng. Cafeine thiết kế dịu chứng đau đầu và đau nửa đầu nhờ tính co mạch. Trong bào chế dược phẩm, caféine thường được kết hợp sở hữu thuốc giảm đau (aspirine, paracétamol) để xây dựng tăng tác dụng. Nhưng khả năng tương tác mang vài dược phẩm này cũng sở hữu mặt trái: cà phê mang thể làm giảm hoặc tăng tác dụng của những thuốc kháng viêm, thuốc trị trầm cảm và trị hen suyễn.

* Trà tạo sự thuận lợi cho ung thư thực quản?
- Sai. Trà chẳng hề là Nguyên do gây ung thư thực quản, mà chính là nhiệt độ nước trà ta uống. Trên 55 độ C, nước trà gây kích thích thực quản, làm tăng nguy cơ ung thư 2 đến 3 lần. Trên thực tế, vài người thường xuyên uống trà được tăng mức bảo vệ trước một số ung thư, nhất là ung thư đường tiêu hóa và đường niệu, giảm nguy cơ tới 60%. Nguy cơ mắc các bệnh ung thư miệng, tụy tạng, kết tràng, tiền liệt tuyến, bàng quang (phụ nữ) cũng giảm.

* dùng quá phổ biến trà trong bữa ăn mang thể làm bị thiếu máu?
- Đúng. Sự hấp thụ chất sắt trong thực phẩm mang thể thay đổi từ 1đến 20%. Vitamin C kích thích sự hấp thu này, trong lúc phytat trong ngũ cốc, xơ, một số proteine và cả flavonoide trong trà gây trở ngại cho sự hấp thu này. Cơ thể ta cũng giữ được ít chất sắt hơn khi dùng ngũ cốc nguyên chất, lòng đỏ trứng, cà phê, trà. dùng giữa bữa ăn, trà có thể ức chế đến 60% - 70% sự hấp thu sắt từ thức ăn, làm cho trữ lượng sắt quá tốt nơi người ăn chay, phụ nữ với thai, trẻ em. Giải pháp cho các người dễ gặp nguy cơ này: uống trà ko kể một số bữa ăn.

* Kem đánh răng yêu cầu chứa trà?
- Đúng. Năm ngoái, bác sĩ Milton Schiffenbauer (Đại học Pace, New York) chứng minh trà ức chế sự vững mạnh của vi khuẩn gây sâu răng và đau họng. Theo nhà nghiên cứu này, kem đánh răng đựng trà củng cố sự bảo vệ răng. bên cạnh đó, Chistine Wu (ĐH Illinois, Chicago) phát hiện khi súc miệng sở hữu trà, sự hình thành vài mảng bám răng bị chặn lại, và những axít tấn công men răng cũng bị phá hủy.

>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cà phê 600n