Friday, September 2, 2016

Pha trộn cà phê chè cùng cà phê Robusta

có ko ít người, nhấm nháp vị đắng từ ly cà phê có hương thơm ngào ngạt không chỉ là thú vui mà còn là sự tận hưởng, suy ngẫm về cuộc sống. Tuy nhiên, để pha được ly cà phê thơm ngon, đúng "gu" người thưởng thức là cả 1 nghệ thuật!

cà phê

>>> Xem thêm: máy xay cafe mini

Người Việt sở hữu thời trang thưởng thức cà phê cực kỳ riêng, họ không coi cà phê là thức uống nhanh, có tác dụng chống buồn ngủ như người phương Tây.

Ngồi bên tách cà phê, vừa nhấp từng ngụm nhỏ vừa đọc báo, nghe nhạc hay trò chuyện cộng khách hàng bè, đối tác… cũng là mẹo để suy ngẫm về cuộc sống, chia sẻ về chuyện đời… Bên ly cà phê, tâm hồn ta như tĩnh lại. vì vậy, với đa dạng người lúc tìm được quán cà phê quen, hay hương vị cà phê mình phù hợp thì chẳng với gì mang thể thiết kế họ buộc phải thay đổi.

Người Việt với cá tính thưởng thức cà phê rất riêng, họ ko coi cà phê là thức uống nhanh, với tác dụng chống buồn ngủ như người phương Tây.

Vị ngon từ sự phối trộn cà phê nguyên liệu xuất sắc

Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, cà phê Arabica và Robusta là hai dòng cà phê rộng rãi nhất. So có cà phê Robusta, cà phê Arabica đòi hỏi được gieo trồng ở một vài vùng đất cao hơn, sở hữu khí hậu mát mẻ hơn. Thời gian để quả cà phê Arabica chín lâu hơn, sản lượng cũng tốt hơn. Tuy nhiên, Arabica lại cho các hạt cà phê có mùi vị thơm ngon hơn, chính do đó giá thành của nó cũng cao gấp đôi so có cà phê Robusta.

Trong khi, cà phê Robusta được xem là khá "dễ tính", chúng lại ưng ý điều kiện khí hậu ấm và khô hơn. cái cà phê này sở hữu vị đắng chát, chứa rộng rãi caffeine và nồng hơn và cần khá ưa thích cho phái nam. Còn cà phê Arabica rất thơm, ít đắng, sở hữu vị chua thanh, lượng caffeine ít hơn bắt buộc siêu được nữ giới ưa chuộng.

cà phê

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê mini 600n

Sự phối trộn giữa cà phê Arabica và Robusta sẽ tạo phải sự cân bằng và phong phú cho tách cà phê.

vì vậy, sự phối trộn giữa Arabica và Robusta sẽ tạo bắt buộc sự cân bằng và phong phú cho tách cà phê. Hương thơm của Arabica lúc hài hòa có sự đậm đà của Robusta sẽ tạo nên 1 loại cà phê xuất sắc và ưng ý với hương lẫn vị cà phê Việt Nam.

Tỷ lệ pha trộn (còn được gọi là blending) 30% Arabica 70% Robusta yêu thích cho người thích gu đắng nhưng muốn hương thơm đa dạng hơn. Thưởng thức cái sản phẩm cà phê phối trộn nguyên chất giữa Arabica và Robusta, tất cả mọi người sẽ với thêm có trải nghiệm mới về sự phong phú, tính mới lạ và rất hấp dẫn trong thế giới cà phê mà bạn còn yêu cầu khám phá số đông.

bây giờ, lý do là mục tiêu buôn bán quán cà phê & gout uống của người mua khác nhau cần những chuyên gia pha chế & những chủ quán cà phê cũng mang hơi rộng rãi công thức pha trộn khác nhau giữa phổ biến mẫu cà phê. Nêu người mua muốn chọn hiệu thêm về phương pháp pha trộn cà phê rang xay này, hãy cửa hàng với CAFE.NET.VN theo HOTLINE 1900 6016, chuyên gia CAFE.NET.VN sẽ tư vấn cho bạn vài bí quyết pha trộn thông minh

Ly cà phê ngon cũng lắm phương pháp pha - 9 Bước pha cà phê phin của các chuyên gia cà phê Trung Nguyên

>>> có thể quý khách quan tâm: máy xay cà phê bằng tay

Chuẩn bị nguyên liệu và thứ pha:

- Cà phê, người dùng buộc phải chọn cà phê sạch nguyên chất.

- Phin pha cà phê, buộc phải chọn dòng phin nhôm. phải chọn loại phin dày, lỗ đục đều

- Nước sôi nhiệt độ từ 91 - 98 độ C

- Ly hoặc tách, muỗng (Nên tìm ly sứ hoặc ly thuỷ tinh, muỗng thì đề nghị tìm muỗng nhôm. đặc thù ko nên tìm ly, muỗng làm bằng nhựa, bởi vì nhựa sẽ bị tan chảy khi gặp nước nóng, như thế sẽ không cao cấp cho sức khoẻ của bạn).

- Đường hoặc sữa đặc có đường.

9 bước pha chế tách cà phê ngon

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, bộ phin pha chế ( lỗ thân phin sở hữu kích thước & khoảng bí quyết phù hợp) Nước pha là nước tinh khiết (PH=7), nhiệt độ 92 - 98 độ C

Bước 2: Kiểm tra kích cỡ và trộn đều bột cà phê trong hũ (hoặc hộp)

Bước 3: Định lượng 25gr cho vào phin

Bước 4: Vỗ nhẹ vào thân phin để tạo mặt phẳng

Bước 5: dùng 3 ngón tay để nén nhẹ nắp gài và xoay 90 độ để tạo bề mặt phẳng đều

Bước 6: Vệ sinh bột cặn dưới thân phin

Bước 7: Rót 20ml để ủ cà phê & đậy nắp cho cà phê ngắm đều

Bước 8: Ấn nhẹ lại nắp gài, rót nước lần 2

Bước 9: Quan sát tốc độ chảy của cà phê. Cà phê chảy mỗi giây một giọt, luôn đem lại chất lượng tốt nhất cho người thưởng thức

Hãy thực hiện tất cả 9 bước trên đề với một ly cà phê ngon nhé! Chúc người mua thành công

>>> Sản phẩm uy tín: ca đánh sữa