Sunday, March 6, 2016

Những nhà rang xay nước ngoài cảnh báo coffee Việt Nam

Để chất lượng đảm bảo và mùi vị đặc thù, các nhà rang xay thế giới khuyên công ty Việt Nam không bắt buộc trộn lẫn cà phê vụ mới và cũ với nhau.

cac-nha-rang-xay-the-gioi-canh-bao-ca-phe-viet-nam-550x303

các nhà rang xay thế giới khuyên doanh nghiệp Việt Nam ko nên trộn lẫn cà phê vụ mới và cũ mang nhau để đảm bảo đảm bảo

>>> Xem thêm: may xay cafe gia re

Theo thông tin từ Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam, mặc dù cà phê Việt Nam mang rộng rãi ưu điểm nổi trội, được các bạn quốc tế quan tâm vì mùi vị thơm ngọt nhưng còn thiếu độ đồng đều. Bởi lẽ, theo những nhà rang xay thế giới, năm nào các đơn vị phân phối và buôn bán cà phê Việt Nam cũng chuyển cà phê vụ cũ sang vụ mới.

bởi vậy, họ khuyến nghị các doanh nghiệp Việt muốn với chỗ đứng trên thị trường thì ko phải trộn lẫn vụ mới mang vụ cũ mang nhau. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng và mùi vị của cà phê.

Hiện cà phê Robusta của Việt Nam được thị trường thế giới ưa chuộng hơn so sở hữu Conillon của Brazil. Còn Arabica của Đà Lạt, trước đó hồi tháng 6 đã được Starbucks đưa vào hệ thống cửa hàng sở hữu giá trên 50 USD một kg.

7 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của thời tiết, sản lượng cà phê sụt giảm làm xuất khẩu chỉ đạt 788.000 tấn mang kim ngạch một,7 tỷ USD, giảm 30,5% về lượng và giảm 27% về kim ngạch so có cộng kỳ năm trước.