Sunday, March 27, 2016

Bật mí đủ bí quyết pha cafe truyền thống

Ở mỗi quốc gia lại có bí quyết pha và thưởng thức cà phê cầu kỳ đặc biệt vô cùng thú vị. cùng CAFÉ.NET.VN khám phá những bí quyết pha cà phê truyền thống mõi quốc gia từ Á sang Âu nha cả nhà.

Cà phê nhỏ giọt Siphon

Hương vị của cà phê được cất trong 1 bộ máy kềnh càng đặc biệt thơm ngon, tinh túy. khá to kềnh, máy pha cà phê nhỏ giọt Siphon trông giống như 1 dụng cụ thủy tinh từ phòng thí nghiệm hóa học. Để sở hữu được hoàn toàn tinh chất của 1 máy pha cà kiểu Kyoto cần mất khoảng 16 giờ đồng hồ. phương pháp pha cà phê này đặc thù đa dạng ở Nhật Bản và Hàn Quốc, và cũng bắt đầu xuất hiện ở Mỹ. Hương vị của cà phê được đựng theo bí quyết này đặc trưng thơm ngon, tinh túy. Cà phê mịn, tươi và vị đậm sâu như vừa được hái từ trên cây xuống.

>>> Tin liên quan: may xay ca phe

Cà phê trứng

Cà phê thêm trứng là 1 truyền thống của những nước Bắc Âu, tiêu biểu là Thụy Điển, Na Uy và miền Trung Tây nước Mỹ. Cà phê xay trộn có trứng gà và một chút nước tạo phải một hỗn hợp sệt, chế thêm nước nóng, sau ấy cho vào 1 bộ lọc để cho ra thứ cà phê với màu hổ phách tuyệt đẹp. Cà phê trứng giữ hương vị đặc biệt khi không cho thêm sữa hoặc đường.

>>> Đọc thêm: bình xịt kem tươi

Aeropress (Cà phê phin)

phương pháp pha cà phê này được thực hiện trong 1 ống hình trụ sở hữu bộ lọc gắn vào phía dưới hay còn gọi là cà phê phin. Nước nóng được rưới lên cà phê xay, khuấy đều để tinh chất cà phê nhỏ giọt xuống dòng cốc bên dưới. Cà phê phin với vị ngọt và mịn, nhiệt độ vừa uống do quá trình lọc đã hạ nhiệt nước nóng. Điều kỳ lạ là phương pháp pha cà phê này mới chỉ được phát minh ở Mỹ sáu năm trước, sau ấy mới lan rộng ra Viễn Đông và Nam Mỹ.

>>> Bài viết liên quan: may xay ca phe gia re

Kopi Tubruk (Cà phê bùn)

Thường được gọi là "cà phê bùn", các người thích thưởng thức cà phê một cách thanh nhã sẽ không chọn Kopi Tubruk. "Cà phê bùn" cực kỳ đa dạng ở Bali và Java (Indonesia) nhờ những thương nhân Trung Đông, do vậy "cà phê bùn" rất giống với cách pha cà phê Thổ Nhĩ Kỳ hay Hy Lạp.

Người ta cho khoảng 2 muỗng cà phê xay nhỏ, thêm đường, nước trái cây địa phương hay sữa đặc vào cốc và thêm nước nóng. cách của cách pha cà phê này nằm ở bí quyết hãm nhiệt độ nước, giả dụ nước quá nóng mang thể làm vơi hụt hương vị, trái lại, nhiệt độ nước quá thấp với thể làm cà phê xay nổi lên trên bề mặt cốc. "Cà phê bùn" với hương vị mạnh mẽ, ngọt ngào, yêu cầu người thưởng thức nhấm nháp chậm rãi.

Yuanyang (cà phê/trà)

kết hợp trà/cà phê vô cùng phổ biến ở Quảng Đông (Trung Quốc) cũng như ở Ở Hồng Kông, nơi Yuanyang được dùng cho ở khắp nơi: đường phố, nhà hàng, trường học. Yuanyang được những người bán đồ uống trên đường phố Hồng Kông phát minh ra từ giữa thế kỷ 20 sở hữu ý tưởng kết hợp âm dương trong một đồ uống.

có số đông biến thể trong phương pháp pha cà phê/trà và mỗi gia đình với 1 cách để hợp khẩu vị các thành viên. Người Hong Kong thường cho thêm trà sữa còn người Sri Lanka thì hay thêm cho trà xanh, sữa đặc với đường. Vị ngọt hài hòa của Yuanyang gây ấn tượng ngay khi vừa được nhâm nhi.