Sunday, March 6, 2016

Giữa trà và cà phê: mẫu nào có lợi hơn?

một số người ko thể tỉnh táo vào buổi sáng trường hợp không mang một ly cà phê, trong lúc các người khác lại thích bắt đầu 1 ngày với 1 cốc trà nóng. Tuy nhiên, với các lợi ích và nguy hiểm khi thường xuyên tiêu thụ hai cái thức uống trên, mẫu nào thực sự tốt hơn cho chúng ta?

Trà

mang thể nói trà sở hữu thể ngăn chặn sự tăng trưởng của bệnh tiểu đường tuýp 1, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và bảo vệ chống lại bệnh béo phì, bệnh tim và ung thư.

các người uống trà đen 4 lần/ ngày trong 6 tuần đã được tìm thấy với nồng độ thấp hơn của sự căng thẳng hormone cortisol, 1 nghiên cứu được tìm thấy.

Tuy nhiên, thêm sữa vào trà với thể ngăn chặn các thuận tiện nó mang trong việc chống lại ung thư, theo một nghiên cứu khác.

ko kể ra, trà với thể cất thuốc trừ sâu - ngay cả khi nó được dán nhãn hữu cơ - và mang cất một lượng to tannin, khiến giảm hấp thu chất sắt trong máu, có thể gây ra bệnh thiếu máu.

Và trong lúc trà xanh thường được ca ngợi như một thức uống lành mạnh, trà trắng đã được chọn thấy với nồng độ cao của chất chống ôxy hóa và có thể mang hiệu quả hơn việc ngăn ngừa 1 số bệnh hơn so có trà xanh.

những chất chống ôxy hóa trong trà xanh sở hữu tác dụng chống lão hóa tiềm năng, mang thể giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư cũng như chứng viêm và bệnh tim.

Trà trắng cũng mang thể giúp ngăn ngừa bệnh béo phì, vì nó đã được chọn thấy để ức chế sự phát triển của tế bào mỡ mới.

Trong lúc nghiên cứu cho thấy, uống trà khi quá nóng với thể khiến cho tăng nguy cơ ung thư thực quản. Trà xanh với thể khiến giảm 60% nguy cơ ung thư thực quản ở phụ nữ nếu uống đúng bí quyết.

Cà phê

Cà phê được chỉ ra là có thể ngăn chặn bệnh tiểu đường tuýp 2, làm giảm nguy cơ mắc bệnh gout ở nam giới trung niên, ngăn chặn bệnh Alzheimer và bảo vệ chống lại tổn thương gan (hay xơ gan) và ung thư gan ở nam giới.

Cà phê cũng khiến nâng cao hiệu quả của thuốc giảm đau và cải thiện trí nhớ dài hạn và phản ứng thời gian ngắn, đặc thù là ở người già.

các nhà kỹ thuật tin rằng, những hóa chất được chọn thấy trong cà phê mang thể được tiêu dùng để khiến cho các loại thuốc mới để điều trị bệnh tim và mất ngủ.

Nhưng nghiên cứu khác đã cho thấy, cà phê khiến cho giảm lưu lượng máu tới tim và gây ra sự đổi màu răng.

1 nghiên cứu tại Đan Mạch phát hiện ra rằng, uống 8 hoặc đa dạng ly cà phê 1 ngày làm cho tăng đáng đề cập nguy cơ thai chết lưu.

Tuy nhiên, tất cả các nghiên cứu dựa trên cà phê đen mang một ít sữa hoặc đường, chứ chẳng hề mẫu là cà phê sạch nguyên chất không đường, không sửa được bán trong các nhà hàng cà phê cao cấp ở các đường phố.

TS. Duane Mellor, trợ lý giáo sư về dinh dưỡng tại Đại học Nottingham (Anh) cho biết, đây là những nghiên cứu nổi tiếng và kể thêm rằng ông ko tư vấn cho người dùng của mình để bỏ trà hay cà phê.

"Cả hai thức uống trên là một lựa chọn tốt hơn so có sử dụng nước giải khát có đường", TS. Duane Mellor nhắc.