Wednesday, March 9, 2016

Cafe đen đá Việt hương vị ngon số 1 thế giới

các nước ở miền Bắc bán cầu thường uống cà phê nóng, chúng ta phải chỉ cho họ thấy cà phê đen đá gốc là ở Việt Nam.
>>> Đọc thêm: máy xay cafe giá rẻ

Tôi là người khiến trong ngành cà phê hơn 25 năm ở phương Tây, xin chia sẻ kinh nghiệm về cà phê.

các nước phân phối cà phê Arabica rất nhiều là ở Nam Mỹ, 1 số nhỏ ở châu Á, châu Phi và siêu ít ở Hawai ở Mỹ, Robusta đông đảo là ở châu Á và châu Phi.

Người châu Mỹ nói chung và Bắc Mỹ nhắc riêng uống sắp 100% Arabica. Châu Âu họ uống cả hai cái, dân châu Phi uống sắp 100% là Robusta, còn ở châu Á về phía Đông Nam Á thì uống Robusta, miền bắc châu Á lại số đông là Arabica.

Cà phê nguyên chất tự dưng là ko sở hữu pha trộn bắp hoặc các chiếc hột khác, giả dụ với thì không thể gọi là cà phê nguyên chất.

Cà phê được chia khiến ba hạng: hạng thứ 1 là chất lượng cao nhất, hạng hai là trung bình, dòng ba là phải chăng nhất. Đồng thời cà phê cũng chia ra làm cho phổ biến dòng, ví dụ cà phê nguyên gốc tức là cái cà phê đấy trồng ở đâu, vùng đất nào. Thị trường thế giới sẽ đánh giá cà phê của mỗi vùng, ví dụ cà phê ngon nhất thế giới là Blue Mountain được trồng ở Jamaique, Kona fancy được trồng ở Hawai trên các núi lửa đã bị tắt. các nước khác đều với mẫu cà phê gốc của họ có vị riêng, các mẫu cà phê này đều là cà phê hạng nhất.

các dạng cà phê Moka, Colombien, Afrique, Java... được đặt tên do công thức rang và chế biến cho đúng vị ở địa phương, chứ chẳng hề cà phê nguyên gốc của địa phương đó. Chúng với thể là hạng nhất, hai hay ba, tùy theo mỗi lựa chọn của doanh nghiệp khác nhau.

>>> Tin liên quan: may xay cafe gia re

Cà phê còn mang mùi vị như vani, caramel ... gọi là cà phê Aromatic. Dạng này sở hữu số đông mẫu, có thể là vô ngừng, tùy theo những doanh nghiệp chế biến có những công thức khác nhau.

Theo tôi mỗi người, mỗi dân tộc đều với phương pháp uống và biến chế riêng của họ, cũng như các công ty vậy, chúng ta nên mang bí quyết chế biến riêng của mình. Quan trọng ở đây là khiến sao, phương pháp uống, biến chế của mình bắt buộc hơn những nước khác, nên cộng nhau đưa cà phê Việt Nam lên.

Ví dụ, ly cà phê đen đá của Việt Nam, tôi đi số đông nước và chưa bao giờ thấy ngon bằng ở Việt Nam, quan trọng là nó bắt buộc sạch không với các chất độc. Nước ta là ở nhiệt đới bắt buộc nên vững mạnh cà phê đá cho hầu hết thế giới thấy. các nước ở miền Bắc thường uống cà phê nóng, mìnn bắt buộc chỉ cho họ thấy cà phê đá gốc là ở Việt Nam, cũng như cà phê Latte, Cappuccino, Viennois ... phát xuất từ châu Âu .

Xin đừng chê cà phê Việt nữa, mà quan trọng hơn là nâng chất, chọn phương pháp xây dựng danh tiếng cà phê đá Việt Nam nổi khắp thế giới.